Cảnh báo nguy cơ lây nhiễn virut của các Smart Tivi

03/06/2017, 01:35 AM
Bất kỳ một thiết bị điện-điện tử nào nếu được trang bị một hệ điều hành thì đều trở thành “miền đất hứa” cho sự xâm nhập của virus. Như vậy, các model Smart Tivi cũng không phải ngoại lệ. Trong lịch sử, đã có rất nhiều vụ việc smartphoen hay laptop bị virus gây ảnh hưởng khá nặng nề. Và giờ đây, các chuyên gia công nghệ lại đang cảnh báo về nguy cơ lây nhiễn virut của các Smart Tivi.

>>> Mua tivi Samsung chính hãng
Cảnh báo nguy cơ lây nhiễn virut của các Smart Tivi
Smart Tivi có dễ bị virus xâm nhập hay không?

Câu trả lời là không dễ. Từ tước tới nay, ta vẫn thường được nghe về những vụ việc kiểu như laptop bị đ, iPhone bị chập, và tất cả là do những con virus nguy hiểm xuất hiện bất thình lình, và chỉ chực chờ ăn tươi nuốt sống thiết bị nếu người dùng không cẩn thận. Tuy nhiên, hiện tại thì vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về việc virus gây hại cho những chiếc Smart tivi. Lý do có thể là vì:

+ Smart tivi thực sự là chưa phổ biến rộng rãi như các thiết bị di động cầm tay. Người ta có thể mang theo laptop hay smartphone, máy tính bảng bên mình cả ngày nhưng điều này là bất khả thi với tivi. Do đó, ít người quan tâm tới việc sử dụng các tính năng kết nối của Smart Tivi.

+ Smart Tivi chỉ cho phép tải các nội dung có sẵn trong kho ứng dụng của từng hãng, không chấp nhận các nội dung từ mạng internet toàn cầu. Do đó, khả năng bị lây nhiễm virus cực kỳ thấp.

+ Thực tế là người dùng cực hiếm khi sử dụng các tài khoản các nhân trên tivi. Phần lớn họ chỉ sử dụng laptop hay smartphone.


Thực tế chứng minh

Có nhiều người không biết nhưng vào năm 2013, Samsung – tập đoàn sản xuất tivi lớn nhất nhì thế giới đã phải tung ra một bản cập nhật mới cho những model Smart tivi của mình. Lý do được hãng đưa ra là để ngăn chặn việc các hacker có thể tấn công vào các sản phẩm.

Và còn nữa, năm 2016, một loại mã độc có tên “Flocker” lần đầu tiên xuất hiện được xem là loại virus chuyên đi phá hoại những chiếc tivi thông minh. Chúng có thể lây lan cực nhanh, sau đó chiếm quyền điều khiển tivi và thông báo đòi tiền chuộc. Rất may mắn, các nhà sản xuất của chúng ta đã nhanh chóng chú ý và luôn tìm mọi cách để nâng cao hiệu quả bảo mật cho từng chiếc tivi được xuất xưởng.
 
Qua hai ví dụ trên, có thể thấy rằng việc virus tấn công Smart Tivi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Cảnh báo nguy cơ lây nhiễn virut của các Smart Tivi
Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Để phòng tránh và đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên:

- Không nhấn vào những đường link lạ khi truy cập vào internet trên tivi.

- Khi tải các ứng dụng trên tivi, dù là trong kho ứng dụng của hãng, hay các website chủ của các ứng dụng thì cũng nên cẩn thận.

- Hãy sử dụng chế độ quét virut trên tivi. Các model Smart Tivi đời mới đã được tăng cường tính năng này nhằm nâng cấp công tác bảo mật tốt hơn. Hãy làm điều này thường xuyên.

Không gì là không thể, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Smart tivi là vật dụng hữu ích, nhưng nếu bị virus xâm nhập, bạn sẽ phải trả giá đắt. Cẩn thận vẫn hơn.
 
>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130