Cách khắc phục loa bị rè, bị sôi một cách đơn giản

21/03/2017, 07:41 AM
Một dàn âm thanh cho dù chất lượng đến đâu vẫn có lúc xuất hiện một số biểu hiện là như bị sôi, bị rè. Hãy bình tĩnh bởi các thiết bị điện tử sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện một số lỗi vặt ngoài ý muôn mà các bạn có thể kiểm tra, sữa chữa một cách đơn giản. Có rất nhiều lí do khiến cho chiếc loa nhà bạn bị rè, bị sôi; trong một sô trường hợp, bạn cũng có thể tự khắc phục loa bị rè bị sôi một cách đơn giản trước khi đem loa đi bảo hành hay sữa chữa. Bằng mắt thường quan sát, bạn có thể thực hiện một số thao tác kiểm tra đơn giản như sau:

Cách khắc phục loa bị rè, bị sôi một cách đơn giản

- Kiểm tra xem màng loa có bị rách hay không, có bị giãn do bị ướt nước , làm lệch tâm lõi côn loa hay không?
- Kiểm tra xem loa có bong keo dán màng loa với côn hay giữa màng và nhện loa? Bụi, côn trùng hay vật hể lạ có rơi vào trong phần côn loa hay không?
- Kiểm tra dây dẫn từ trạm dây loa vào màng có bị đứt, long rời hay không?

Cách khắc phục loa bị rè, bị sôi một cách đơn giản

Nếu các kiểm tra bằng mắt thường trên loa không có dấu hiệu nào như trên, bạn có thể tiếp tục kiểm tra loa của mình theo các bước dưới đây.

-Kiểm tra dây loa nhà bạn đang dùng tình trạng như thế nào? Có thể dây loa của bạn để lâu ngày sẽ bị ăn mòn, bị oxy hóa khiến cho tín hiệu truyền không đảm bảo.
-Kiểm tra dây kết nối AV… Dây AV thường dùng những dây rẻ tiền vì vậy trong quá trình hoạt động lâu ngày mối hàn của AV sẽ bị hoen rỉ gây nên hiện tượng sôi và rè.

Cách khắc phục loa bị rè, bị sôi một cách đơn giản
-Kiểm tra lại dây micro kiểm tra xem đầu rắc và chân mic khi cắm có chắc chắn hay không. Bạn không nên dùng các loại dây micro kém chất lương lõi nhỏ, đầu micro lỏng, rắc 6 ly… những loại dây này chỉ dùng được 1 thời gian là ruột bị mủn, do đó khi dây bị xoắn rất dễ bị đứt ngầm lõi bên trong.
-Kiểm tra lại chân rắc loa, hãy thay nó khi nó quá cũ. Hoặc hãy thử xịt một chút nước chổng gỉ R7 (mua ở các cửa hàng sơn, hàng sắt) và lau kỹ rồi đấu lại dây thử xem có đỡ sôi không.

Cách khắc phục loa bị rè, bị sôi một cách đơn giản

Nếu như đã hoàn thành các bước kiểm tra trên mà loa vẫn bị rè và sôi, bạn nên mang loa đến cơ sở bảo hành hay sữa chữa uy tín để các kỹ thuật viên có thể kiểm tra thêm.


LưuLưu

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620