4 phương án để bạn kết nối loa với tivi dễ dàng

27/10/2018, 14:20 PM

Mặc dù hầu hết các TV hiện đại ngày nay đều đi kèm với loa có sẵn nhưng chúng đều quá mỏng với màn hình LCD , Plasma và TV OLED để có không gian để bao gồm những loa mạnh mẽ. Nếu bạn muốn có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn dĩ nhiên bạn sẽ cần bổ sung thêm loa hoặc dàn âm thanh . Nhưng câu hỏi đầu tiên mà bạn gặp phải là làm thế nào để kết nối loa hoặc dàn âm thanh với tivi của bạn.

Tùy thuộc vào thương hiệu / kiểu TV, có bốn tùy chọn cho phép bạn kết nối âm thanh TV với hệ thống âm thanh bên ngoài như soundbar , hệ thống rạp hát tại nhà , loa stereo, tất cả đều có thể nâng cao phần nghe của trải nghiệm nghe trên TV của bạn.

1/Kết nối RCA

Bên cạnh việc dễ dàng kết nối, các kết nối RCA là cách phổ biến nhất để chuyển âm thanh ra hệ thống âm thanh bên ngoài

+ Kết nối cáp từ đầu ra âm thanh analog của TV với một bộ đầu vào âm thanh tương ứng trên một soundbar, dàn âm thanh, loa stereo.

+ Trên một số TV, thay vì kết nối đầu ra âm thanh kiểu RCA, đầu ra mini-jack (3,5 mm hoặc 1/8 inch) có thể được cung cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng giắc cắm mini âm thanh nổi cho cáp bộ chuyển đổi RCA.

2/ Kết nối HDMI-ARC

Để tận dụng tùy chọn này, bạn phải có TV có đầu vào kết nối HDMI được gắn nhãn HDMI-ARC.

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

3/Kết nối Optical

Kết nối TV với các thiết bị âm thanh qua cổng optical là cách tốt hơn so với kết nối RCA. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

4/Kết nối Bluetooth

Ưu điểm của tùy chọn này là nó không dây. Không cần cáp để truyền âm thanh từ TV đến hệ thống âm thanh tương thích. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên một số TV giới hạn, chủ yếu là chọn TV từ Samsung (Sound Share) và LG (Sound Sync), Sony và TCL có Bluetooth là hỗ trợ

>> Tham khảo mua trả góp tivi SamsungSony, LG và hàng loạt các thiết bị âm thanh cao cấp tại Binhminhdigital

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?