Những tính năng vượt trội sẽ có trên máy ảnh Nikon Z6 II

16/10/2020, 13:57 PM

Nikon Z6 II là phiên bản nâng cấp của chiếc máy ảnh mirrorless full-frame đa phương tiện 24MP của hãng Nikon. Ở phiên bản này, chiếc máy sẽ cải thiện và bổ sung một số tính năng mới bao gồm vi xử lý, chế độ tự động lấy nét và vài chỉnh sửa khác để hoàn thiện hơn so với phiên bản tiền nhiệm. 

Tính năng nổi bật

- Cảm biến BSI CMOS toàn khung 24MP
- Chụp liên tục ở tốc độ lên đến 14 khung hình/giây (ở chế độ Raw 12 bit với một điểm AF)
- Video UHD 4K đầy đủ cảm biến ở tối đa 30p
- UHD 60p từ APS-C được hứa hẹn trong bản cập nhật chương trình cơ sở trong tương lai
- Hai khe cắm thẻ nhớ (1x CFexpress / XQD, 1x UHS-II SD)
- EVF 3,69M điểm với thời gian tắt đèn được cải thiện
- Nghiêng màn hình cảm ứng 2,1 triệu điểm chấm
- Ổ cắm USB-C để sạc lại hoặc cấp nguồn cho máy ảnh
- Xếp hạng pin là 410 (LCD) và 340 (EVF) ảnh mỗi lần sạc
- Các đầu nối để cho phép kẹp pin với các điều khiển hướng dọc

Các tính năng mới được nâng cấp trên Nikon Z6 II

Nikon Z6 II là một sự làm mới đầy tinh tế của Z6 khi nó được bổ sung một số tính năng mới bên cạnh những tính năng đã được hoàn thiện ở phiên bản trước. Về phần cứng, sự khác biệt lớn nhất đó là Z6 II được trang bị bộ vi xử lý Dual Expeed 6. Và hầu hết các cải tiến về mặt hiệu suất hay tính năng đều bắt nguồn từ bộ vi xử lý này. 

Tự động lấy nét (AF)

Nikon cho biết hiệu suất lấy nét tự động của máy ảnh Nikon Z6 II đã được cải thiện nhiều so với phiên bản trước nhưng thay đổi đáng chú ý nhất đó chính là sự bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt và mắt (cho cả người và động vật) ở chế độ lấy nét vùng rộng (Wide Area AF). Trước đây, các tính năng này chỉ khả dụng trong lấy nét vùng tự động (Auto Area AF). Với cải tiến này, giờ đây bạn có thể thu hẹp khu vực mà máy ảnh tìm kiếm khuôn mặt và chọn trước khuôn mặt bạn muốn lấy nét. 

Các biến thể của chế độ lấy nét tự động diện rộng theo khuôn mặt/ mắt người và động vật giờ đây đã được thêm vào danh sách các chế độ lấy nét có trong menu ‘i’, điều này giúp cho bạn không cần phải sử dụng riêng biệt từng chức năng. 

Nikon cũng cho biết thêm hệ thống lấy nét mới giờ đây có thể hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng thấp đến -4.5EV (cải tiến một điểm) khi bạn sử dụng ống kính F2.0 hoặc nhanh hơn.

Tốc độ chụp liên tục đến 14fps

Tốc độ chụp liên tục tối đa của máy ảnh Nikon Z6 II đã tăng lên ở mức khá ấn tượng là 14 khung hình/ giây nhưng với điều kiện bạn phải sử dụng chế độ một chế độ AF duy nhất và bạn sẵn sàng chấp nhận một chút ảnh hưởng của dải tần nhạy sáng (dynamic range) khi chụp ảnh RAW 12-bit. Ngoài ra, nếu bạn chọn một điểm AF hay muốn theo dõi một đối tượng nào đó, Nikon Z6 II vẫn sẽ thể hiện xuất sắc khi nó chụp ở tốc độ 12 khung hình/ giây. 
 

Khả năng quay video

Nikon Z6 II được tạo ra dựa trên bộ tính năng quay video vốn đã thể hiện rất tốt trên Nikon Z6 với hứa hẹn sẽ có UHD 4K 60p trong bản cập nhật phần mềm cơ sở miễn phí vào tháng 2/2021. Cảnh quay tốc độ cao này có được là nhờ vào APS-C crop của cảm biến. Các tùy chọn đầu ra video trên máy ảnh Nikon Z6 II cũng đã tăng lên. Ở thế hệ này, máy có thể xuất video HLG HDR 10-bit, N-Log và cho một máy ghi khác bên ngoài. 

Ống kính

Ống kính của Nikon Z6 II là loại OLED 3.68 triệu điểm chấm giống như ở phiên bản trước nhưng Nikon cho biết thêm là phần quang học và lớp phủ là thiết kế riêng của hãng. Nó sẽ giúp giảm độ trễ khi làm mới và blackout giữa mỗi lần chụp. Tuy nhiên, con số cụ thể cho các thay đổi trên Nikon không tiết lộ.

PIN

Máy ảnh Nikon Z6 II đi kèm với pin EN-EL 15c mới nhất. Đây là phiên bản có dung lượng nhiều hơn 20% so với pin đi kèm ở phiên bản trước. Tuy máy vẫn tương thích với loại pin EN-EL 15 đời trước nhưng sẽ hoạt động hiệu quả hơn với phiên bản mới này. Sạc qua USB chỉ khả dụng với loại Type-B và Type-C. 

Nikon Z6 II được ghi nhận có thể chụp tới 410 bức ảnh sau mỗi lần sạc khi bạn sử dụng màn hình LCD phía sau và 340 bức ảnh khi bạn sử dụng ống kính ngắm. Như mọi khi, các đánh giá này sẽ có phần khác đi trong điều kiện chụp ảnh thực tế và tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng. 

Dù ở mức 400 bức ảnh là con số khá ổn nhưng nếu bạn mong muốn nhiều hơn ở con số này thì bạn có thể sạc máy ảnh thông qua cổng USB-C hoặc lắp thêm grip pin MB-N11 để cung cấp không gian cho viên pin thứ 2 và thay thế ngay khi cần thiết. 

Hiện sản phẩm đang được hãng dự kiến với giá rơi vào khoảng $1,999 dành cho thân máy và $2,599 nếu mua kèm với ống kính NIKKOR Z 24-70mm F4 S. Dự kiến vào tháng 11/2020 máy sẽ được lên kệ, bạn có thể liên hệ Bình Minh Digital để cập nhật các thông tin về máy và yêu cầu đặt trước nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0901.88.6006 - 028.6296.6620 - 028.2253.8299
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!