Nên hay không nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng?

20/05/2019, 14:01 PM

Pin máy ảnh là phụ kiện quan trọng trong máy ảnh số. Những chiếc máy ảnh số ngày nay tiêu thụ năng lượng cao hơn rất nhiều so với những đời thô sơ trước kia do chức năng hiển thị hình ảnh trên màn hình khi chụp và khi xem lại. Vì thế, việc sử dụng Pin và bảo quản pin máy ảnh cũng rất quan trọng. Hiện nay, nhiều người vẫn thắc mắc rằng nên hay không nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời đúng nhất cho mình nhé!

Nên hay không nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng?

- Nhiều ý kiến cho rằng nếu như không sử dụng thường thì không cần thiết, chỉ khi nào bạn thật sự không cần đến để tác nghiệp và để lâu trong tủ thì mới tháo ra. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng là cần thiết…

- Tổng hợp những chia sẻ, kinh nghiệm của người dùng máy ảnh, việc tháo pin khỏi máy ảnh khi không sử dụng là điều thật sự cần thiết. Bởi đây không phải chia sẻ của người dùng mà ngay cả nhà sản xuất họ vẫn khuyến cáo khách hàng nên tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng lâu ngày.

Vậy nếu như không tháo pin máy ảnh có ảnh hưởng gì không?

- Không tháo pin máy ảnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến pin trong máy chai nhanh hơn và nguy cơ là ô xy hóa điểm tiếp xúc, làm ảnh hưởng rất nhiều đến pin và máy ảnh.

- Nếu như khi dung lượng pin trong máy gần hết hoặc đã hết cạn, việc bạn để pin trong máy sẽ gây kiệt pin, thói quen này thường xuyên diễn ra sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin nhanh hơn.  Sau một thời gian dài pin chai bạn sẽ không thể sạc pin bình thường được nữa mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được đấy nhé!

- Khi pin đã sắp hết hoặc hết mà vẫn để trong máy sẽ gây kiệt Pin, thời gian kiệt Pin kéo dài là nguyên nhân gây chai Pin một cách nhanh nhất, thậm chí không thể sạc được bình thường mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kíck lên sau đó mới sạc được.

- Nếu không dùng Pin trong một thời gian dài các bác nên sạc đầy Pin rồi để em nó riêng trong hộp nhựa.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản pin máy ảnh số:

1. Bạn không được cất giữ pin ở môi trường có nhiệt độ quá cao hay có độ ẩm thấp.

2. Bạn không được để pin quá lâu trong máy ảnh khi không sử dụng.

3. Bạn phải xả hết điện trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại pin khác không phải là Li-ion.

4. Đối với những máy ảnh sử dụng nhiều viên, không có sử dụng lẫn lộn pin mới và cũ, khác chủng loại, khác hãng, khác cường độ dòng điện trong một máy ảnh.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi "nên hay không nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng?". Hãy bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn một cách tốt nhất từ thói quen tháo pin máy ảnh khi bạn không sử dụng nhé! Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Bảo quản pin máy ảnh đúng cách

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!