Máy ảnh Micro Four Thirds – lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh du lịch

29/12/2017, 08:36 AM

Máy ảnh Micro Four Thirds đã trở thành một chủ đề thảo luận rất phổ biến bởi vì chúng không chỉ nhỏ và nhẹ hơn nhiều so với những máy ảnh DSLR trên thị trường mà còn có các tính năng không thua kém DSLR khiến nhiều người khó mà từ chối. Chính vì thế những chiếc máy ảnh Micro Four Thirds là lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh du lịch.

1/Tính di động linh hoạt

Máy ảnh Micro Four Thirds – lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh du lịch

Khi bạn đang tìm kiếm một máy ảnh cho  chuyến du lịch của mình, yếu tố đầu tiên bạn cần  phải nghĩ tới là trọng lượng, chỉ cần bao nhiêu bạn muốn mang theo bên mình. Một chiếc DSLR cồng kềnh nặng nề , phô trương chắc chắn sẽ  không phải là bạn đồng hành lý tưởng. Các máy ảnh như Olympus OM-D E-M5 II, Pen F và Panasonic GX-8 là những chiếc máy ảnh nhỏ, nhẹ và được xây dựng tốt

2/Chất Lượng Hình Ảnh

Máy ảnh Micro Four Thirds – lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh du lịch

Máy ảnh Olympus và Panasonic cung cấp cho bạn một hệ thống nhẹ không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Sự khác biệt giữa Micro 4/3 và APS-C trong bất cứ điều gì dưới 3200 ISO là không đáng kể. Thêm vào bộ ổn định hình ảnh trong cơ thể đáng kinh ngạc và bạn có thể chụp ở ISO thấp hơn nhiều so với sử dụng các máy ảnh khác mà không có IS. Vì vậy, không chỉ bạn có thể chụp ở ISO thấp hơn để cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể, nhưng bạn có thể không cần phải kéo ba chân của bạn với bạn ở khắp mọi nơi. Máy ảnh OM-D E-M1Mark II cho phép chụp được những bức ảnh cầm tay sắc nét với tốc độ màn trập từ 1 giây trở lên.

3/ Lựa chọn ống kính

Máy ảnh Micro Four Thirds – lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh du lịch

Nếu bạn lo lắng cho việc chọn lựa ống kính thì lời khuyên dành cho bạn là bạn đã lo lắng dư thừa. Micro 4/3 cung cấp một phạm vi rộng của ống kính cho bất kỳ phong cách chụp nào.

Hệ thống này có ống kính từ chiếc Panasonic 14mm f / 2.5 đến tối đa với ống kính Pro như Olympus 300mm f / 4, các ống kính đều được xây dựng tốt và sắc nét.  Hoặc chọn lựa những ống kính zoom yêu thích như:  Olympus 12-40mm f / 2.8 Pro , hoặc chụp chân dung với ống kính Olympus 45mm f / 1.8 tuyệt vời.

Máy ảnh Micro Four Thirds – lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh du lịch

4/ Kính ngắm điện tử

Khi bạn đang cân nhắc xem máy ảnh nào là tốt nhất cho nhiếp ảnh du lịch, bạn phải nhớ rằng thường bạn không có nhiều thời gian để chụp ảnh. Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh DSLR tiêu chuẩn với ống kính ngắm quang học thì bạn sẽ chụp và phải kiểm tra nó trên màn hình LCD phía sau để xem liệu độ phơi sáng có chính xác hay không. Với kính ngắm điện tử những gì bạn thấy trong kính ngắm là những gì bạn nhận được trong hình ảnh cuối cùng.  Đơn giản là chọn cài đặt của bạn và chụp ảnh.

5/Ổn Định Hình Ảnh

Đơn giản chỉ cần chọn ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập mà bạn muốn và hệ thống IS sẽ làm phần còn lại. Chụp ảnh thực phẩm sắc nét và chỉ số IQ tuyệt vời vì bạn có thể sử dụng cài đặt ISO thấp hơn.

6/Độ dài tiêu cự dài hơn đáng kể.

 Ống kính 100mm trên máy ảnh cỡ nhỏ 4/3 giống như ống kính 200mm trên máy DSLR đầy đủ. Điều này là tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và thể thao (ít nhất nó sẽ là nếu tự động tập trung được cải thiện trên máy ảnh micro 4/3  ...)

7/ Video

Nếu bạn yêu thích quay những video trong chuyến du lịch của mình thì hệ thống máy ảnh micro 4/3 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu đó . Đây là một cách tuyệt vời để mang khán giả của bạn đến với bạn và cho họ thấy vẻ đẹp của những địa điểm bạn ghé thăm. Micro 4/3 cung cấp tất cả các lợi ích trên trong khi mang lại chất lượng video ấn tượng. 

Máy ảnh Olympus E-M5 II cung cấp video Full HD với tốc độ lên tới 60 khung hình / giây. Điều đó cho phép chụp một số chuyển động chậm. Nó thậm chí còn có khả năng tạo ra chuyển động chậm trong máy ảnh. Kết hợp chất lượng video phong phú với tính năng ổn định hình ảnh tích hợp và không còn là công việc thiết lập và tạo các video du lịch để đi cùng với ảnh của bạn. 

Olympus OM-D Em1 II cung cấp video 4k với chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về video thì Micro 4/3 cung cấp máy quay video tốt nhất dưới một thiết bị cầm tay chuyên nghiệp dưới dạng của Panasonic GH5. Nó cung cấp cho bạn hình ảnh nội bộ 4K / 30p 10-bit 4: 2: 2, 4K / 59.94p và chụp 50p với 10: 4 bên ngoài hoặc đầu ra 8-bit, 4: 2: 0 ở tốc độ 150Mbps IPB, 1080 video lên đến 180p, chế độ lấy nét chuẩn.

>> Mua trả góp máy ảnh Olympus tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620