Cho ảnh độc với kỹ thuật Slow Sync Flash

08/03/2016, 04:15 AM
Không chỉ có những thông số của máy ảnh (tốc độ, khẩu độ, ISO…) mới có thể tạo ra những hiệu ứng đặc biệt, đèn Flash cũng có thể làm ra những bức ảnh độc không kém với kỹ thuật Slow Sync Flash (đồng bộ chậm Flash).
Cho ảnh độc với kỹ thuật Slow Sync Flash
Xin được nói sơ qua về Slow Sync Flash (đồng bộ chậm flash) là kỹ thuật chụp bằng đèn flash với tốc độ màn trập chậm, thời qian mở lâu tạo những hiệu ứng độc - lạ cho những bức ảnh.

>>>Khám phá thế giới nhiếp ảnh tại Binh Minh Digital


Sử dụng trong điều kiện thiếu sáng

Trong điều kiện thiếu sáng, người chụp có thói quen đánh flash vào đối tượng để đủ sáng với tốc độ màn trập nhanh. Nhưng như vậy có khi lại làm tối hậu cảnh. Hãy để tốc độ màn trập ở mức thấp, sau đó dùng flash đánh vào đối tượng. Như vậy, vừa có thể lấy nền xung quanh, vừa có thể bắt nét đối tượng.
Cho ảnh độc với kỹ thuật Slow Sync Flash
Chụp ảnh chuyển động

Có hai cách chính để đồng bộ chậm đèn flash

  - Cách 1: đánh flash vào cuối quá trình phơi sáng. Khi bấm chụp, màn trập hoạt động với tốc độ chậm để thu hút ánh sáng và đèn flash mở ở cuối quá trình phơi sáng để làm rõ đối tượng chính đang di chuyển. Đây là kỹ thuật đồng bộ sau của Slow Sync Flash.
Cho ảnh độc với kỹ thuật Slow Sync Flash
  - Cách 2: đánh flash ngay tại thời điểm đầu của quá trình phơi sáng. Khi bấm chụp, màn trập cũng hoạt động với tốc độ chậm nhưng ánh flash sẽ chiếu sáng ngay sau khi bấm nút chụp. Đây gọi là kỹ thuật đồng bộ trước của Slow Sync Flash.
Cho ảnh độc với kỹ thuật Slow Sync Flash
>>>Xem thêm: Tối ưu khi phơi sáng ban ngày

Cách thiết lập

Ở các máy DSLR hay những máy ảnh chuyên nghiệp thì tùy nhà sản xuất với hệ thống menu riêng biệt, bạn có thể xem sách hướng dẫn sử dụng máy.
Cho ảnh độc với kỹ thuật Slow Sync Flash
Đối với các máy ảnh du lịch thì ta có chế độ chụp ban đêm (night mode) hoặc chế độ chụp dạ tiệc (party mode). Những máy ảnh này thì không thể thay đổi tốc độ màn trập.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm