Tối ưu khi phơi sáng ban ngày

07/03/2016, 10:11 AM
Không có ánh sáng coi như môn nhiếp ảnh không tồn tại. Vấn đề phơi sáng được đặt lên hàng đầu vì nó quyết định chất lượng ảnh màu như thế nào. Khả năng tối ưu khi phơi sáng cũng là một vấn đề rất đáng để bàn. Sư dụng kính lọc khi phơi sáng

Vấn đề này đã trở thành kinh nghiệm của rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người đã trải qua một thời gian khá dài làm việc với vô vàn nguồn sáng với cường độ khác nhau. Ở đây ta đang nói tới vấn đề ánh sáng tự nhiên ban ngày. Các kính lọc có chức năng chính là giảm bớt cường độ ánh sáng nhưng không làm chúng mất đi vẻ tự nhiên mà trái lại có thể mang tới những hiệu ứng màu sắc rất tốt cho bức ảnh.
Tối ưu khi phơi sáng ban ngày

Trong một cảnh chụp đòi hỏi phải có thời gian phơi sáng dài thì khả năng đối tượng chụp có độ sáng quá mức có khi không phải là tốt. Những kính lọc làm mờ bớt hình ảnh cho độ tập trung ở từng điểm ảnh.

Điều khiển màn trập

Nên theo dõi và chụp thử trước 1, 2 tấm hình rồi quyết định tốc độ màn trập. Thông thường, cách tối ưu nhất là để chế độ Bulb và chỉnh tốc độ phù hợp để có thời gian phơi sáng lâu hơn. Và ta biết rằng, nếu muốn thời sang phơi sáng lâu thì tốc độ màn trập phải thật chậm. Nếu tốc độ nhanh, ánh sáng không thể lọt vào máy nhiều được.
Tối ưu khi phơi sáng ban ngày
Chân máy là tối ưu

Khi phơi sáng lâu, màn trập mở lâu đồng nghĩa với khả năng ảnh có thể bị mờ nhòe vì những rung lắc do tác động của con người và các yếu tố tự nhiên trong quá trình sử dụng máy.
 
Tối ưu khi phơi sáng ban ngày

Thời gian phơi sáng càng lâu, ánh sáng lọt vào càng nhiều, nếu ảnh bị mờ nhòe sẽ càng xấu. Trong trường hợp này, hãy sắm cho mình một chân máy nếu bạn không muốn công sức của mình bị đổ sông đổ biển.

Máy ảnh được ổn định vững vàng thì hình ảnh càng sắc nét và màu sắc cũng như chất ảnh càng đẹp. Trên thị trường có nhiều loại chân máy như chân máy Benro hay chân máy Libec và còn nhiều nữa. Bạn có thể tự do chọn lựa.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm