Top bàn trộn hình tốt cho livestream chuyên nghiệp

22/11/2019, 14:36 PM

Bàn trộn hình là một trong các thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong các sự kiện cần thiết khi quay phim livestream chuyên nghiệp. Thiết bị này sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động. Hôm nay, Binhminhdigital sẽ giới thiệu tới các bạn top bàn trộn hình tốt cho livestream chuyên nghiệp. Cùng tham khảo bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Những thiết bị cần thiết để quay livestream chuyên nghiệp

Bàn trộn Sony MCX-500

MCX-500 là bộ sản xuất chương trình có giá cả phải chăng và đặc biệt dễ sử dụng giúp đơn giản hóa việc sản xuất phát hình trực tiếp (Live streaming) với chất lượng cao dành cho một người vận hành hoặc một nhóm nhỏ điều khiển. Nhiều ngõ vào video chuyên nghiệp bao gồm 3G-SDI, HDMI, Composite cộng với chức năng DSK chuyên dụng để bạn có thể trộn hình hay kết hợp với bộ thiết bị khác theo nhu cầu cho từng chương trình sản xuất.

Nếu đang sản xuất chương trình một mình, bạn sẽ cần các cách điều khiển phù hợp với cách làm việc của mình - trực quan nhưng vẫn đầy đủ tính năng. Bàn trộn Sony này đáp ứng được điều này với một bộ điều khiển vật lý đã được xem xét và thiết kế kỹ giúp bạn điều khiển dễ dàng mà không cần rời mắt khỏi các diễn biến bất kỳ một giây nào.

Sony MCX-500 xem tất cả nguồn tín hiệu của bạn cùng lúc trên một màn hình. Ngõ ra hiển thị nhiều cửa sổ của bộ sản xuất chương trình giúp bạn dễ dàng xem tất cả nguồn và kết quả trên một màn hình duy nhất. Màn hình quan sát có nhiều cửa sổ luôn là bốn ngõ vào.

Bàn trộn cho phép bạn dễ dàng tạo các hiệu ứng video nâng cao như hiệu ứng xóa phông nền xanh, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng PinP (Hình trong hình).

Bộ chuyển đổi được thiết kế có thể mở rộng thao tác vận hành để kiểm soát hoàn toàn một cảnh quay nhiều camera. An tâm hoán đổi các ngõ vào trong một chương trình sản xuất. MCX-500 cung cấp không dưới 8 ngõ vào video (cộng với ngõ vào cho tiêu đề chuyên dụng) để dễ dàng điều chỉnh mọi chương trình sản xuất từ nhỏ đến trung bình.

Các ngõ vào bao gồm 3G-SDI (x4) chuyên nghiệp, HDMI (x2) tiêu chuẩn và cả video composite (x2), cho phép bạn kết nối một loạt máy quay và các thiết bị khác.

>> ĐẶT MUA: tại đây

Bàn trộn Blackmagic Design ATEM Television Studio HD

ATEM Television Studio HD là một bàn trộn hình nhỏ nhưng được đóng gói với các tính năng cao cấp, làm cho nó trở thành công cụ chuyển đổi di động tối thượng.

Bàn trộn bao gồm 4 cổng SDI và 4 cổng HDMI input vì vậy bạn có thể kết nối với 8 source, và nó hỗ trợ tất cả các định dạng lên đến 1080p60.

Cùng với các tính năng truyền hình cao cấp, ATEM Television Studio HD còn có hệ thống tái đồng bộ tại tất cả các input, vì vậy bạn luôn có switching sạch cho dù bạn đang sử dụng máy quay chuyên nghiệp hay máy quay dân dụng. Hơn nữa, bạn có cổng multi view output, vì vậy bạn có thể thấy tất cả các source, xem trước và program trên một màn hình duy nhất, aux out, talkback tích hợp, 2 ổ lưu trữ, một audio mixer, điều khiển máy quay…

ATEM Television Studio HD hoàn hảo cho sản xuất chương trình trực tiếp, sản xuất chương trình truyền hình, web show, AV và thậm chí cả livestream các trận thi đấu video game. Chỉ cần gắn máy quay, game console hoặc máy tính và bắt đầu switching live.

>> ĐẶT MUA: tại đây

Bàn trộn Blackmagic Design Atem Television Studio Pro HD

Atem Television Studio Pro HD với thiết kế vô cùng nhỏ bé, giúp nó nhỏ gọn và di động, cho phép bạn có thể mang đi khắp mọi nơi. Thiết kết tất cả trong một gồm có một cổng nguồn AC, bảng điều khiển phía trước đầy đủ với các nút tương ứng với các source input để switching, một màn hình LCD tích hợp, một nút vặn… Nó đủ nhỏ để sử dụng trên desktop hoặc có thể gắn trên các rack thiết bị sử dụng Teranex Mini Rack Shelf. 

ATEM Television Studio HD là một SDI switcher truyền hình chuyên nghiệp bao gồm nhiều kết nối HDMI. Với 4 cổng 3G-SDI và 4 cổng HDMI input, bạn có thể kết nối lên đến 8 máy quay, game console, máy tính hoặc các source và làm việc với tất cả các định dạng SD, HD lên đến 1080p60. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu với những máy quay HDMI dân dụng, hoặc làm việc với các máy quay SDI truyền hình chuyên nghiệp.

Bạn còn có các cổng input tham chiếu, cổng analog audio in, điều khiển RS-422 PTZ và cổng internet cho kết nối phần cứng hoặc phần mềm điều khiển. Không giống các switcher khác, tất cả các cổng video input đều được trang bị bộ tái đồng bộ hóa khung hình, vì vậy bạn không cần các máy quay genlock đắt đỏ. Điều này là bạn có thể gắn bất kỳ source video nào vào và nó sẽ làm việc thay bạn.

Studio Pro HD cho phép bạn mix âm thanh từ mọi source hoặc thiết bị gắn vào bất kỳ input nào trên switcher. Bạn có thể mix âm thanh từ camera cùng với âm thanh từ một source HDMI khác như máy tính hay gaming console, cùng với âm thanh từ các cổng XLR input. Bạn có thể mix âm thanh từ bảng điều khiển ở mặt trước, hoặc dùng một tab điều khiển âm thanh trên Mac hoặc PC và thực hiện tất cả mọi thao tác trên màn hình, giao diện multi track mixing. Dễ dàng định hướng máy quay và thiết bị âm thanh bên ngoài với độ chính xác cao và điều chỉnh cân bằng, nhanh chóng bật và tắt các kênh hoặc thiết đặt âm thanh sao cho tự động theo source video.

>> ĐẶT MUA: tại đây

Trên đây là top bàn trộn hình tốt cho livestream chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bàn trộn hình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

>> Tham khảo thêm các thiết bị livestream khác tại Binhminhdigital 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!