Tổng hợp những mẫu ống kính tốt nhất cho Sony A9 Mark II

17/02/2020, 09:54 AM

Máy ảnh Sony A9 Mark II nếu kết hợp với những ống kính tốt sẽ đem lại khả năng sáng tác cực đỉnh cho người dùng. Sau đây là những mẫu ống kính tốt nhất cho Sony A9 Mark II mà bạn nên lựa chọn để nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như có thể làm chủ thiết bị và công nghệ một cách dễ dàng nhất. 

> Đặt mua Sony A9 Mark II với giá tốt nhất: Tại đây 

Ống kính zoom góc rộng tốt nhất:

Ống kính Sony FE 12-24mm F/4 G

Sony FE 12-24mm F/4 G rất hợp đối với các nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ống kính góc rộng và khá thích hợp để mang khi đi du lịch. Sony FE 12-24mm F/4 G được thiết kế với tính năng chịu nhiều loại thời tiết và đang được chào hàng như một ống kính G. Ống kính Sony này thích hợp nhất cho nhiếp ảnh du lịch, phong cảnh, thiên văn học, kiến ​​trúc và một số môn thể thao.

Được thiết kế với 17 thấu kính chia làm 13 nhóm, cấu tạo quang học kết hợp gồm 4 thấu kính phi cầu bên trong, với nhiệm vụ đảm bảo cho ảnh sẽ nét từ tâm cho tới rìa ảnh, ống kính Sony 12-24mm F/4 G còn có 3 thấu kính ED và 1 thấu kính Super ED đảm bảo triệt tiêu tối đa quang sai. Với 7 lá khẩu khép tròn, ống kính này cũng hứa hẹn cho ra bokeh tròn ở F4 cho tới F8.

Với hệ thống mô tơ lấy nét cực êm dẫn động trực tiếp (DDSSM) cho phép ống kính này lấy nét chính xác ngay cả trong độ sâu trường ảnh nông nhất của ống kính. Hệ thống dẫn động DDSSM cũng rất êm ái và là lựa chọn lý tưởng cho cả chụp ảnh tĩnh, hay quay video đòi hỏi phải thay đổi tiêu cự thường xuyên.

>> Giá tốt: Tại đây

Sony FE 16-35mm F/2.8 GM

Với khẩu độ tối đa f/2.8, ống kính này mang lại hiệu suất cao trong toàn bộ phạm vi zoom và trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết kế quang học của ống kính này có sự kết hợp 2 thấu kính phân tán cực thấp với ba thấu kính phi cầu sẽ giúp giảm thiểu sự sai lệch màu sắc, quang sai, cho hình ảnh có độ sắc nét cao. Ngoài ra, ống kính Sony FE 16-35mm f/2.8 GM được sơn phủ lớp Nano AR, nhằm hạn chế bóng mờ, tăng độ tương phản, tạo độ trung thực màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Bổ sung các yếu tố quang học nổi bật, ống kính này còn bao gồm 11 lá khẩu để tạo ra bokeh nhẵn, mềm mại. Để kiểm soát lấy nét, ống kính tích hợp hai nhóm Direct Drive SSM AF, sẽ giúp lấy nét nhanh chóng và êm ái, đồng thời cho phép kiểm soát lấy nét bằng tay cũng nhanh hơn hẳn. Sony FE 16-35mm trang bị công tắc lấy nét chuyên dụng AF / MF và cũng được thiết kế để chống bụi, độ ẩm, phù hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

>> Giá tốt: Tại đây

Ống kính zoom tiêu chuẩn tốt nhất

Ống kính Sony FE 24-70mm F/2.8 GM

Sony FE 24-70mm F2.8 GM là một ống kính zoom tiêu chuẩn, từ góc rộng đến tele được thiết kế cho máy ảnh không gương lật E-mount. Sony FE 24-70mm F/2.8 GM sở hữu 18 thấu kính chia thành 13 nhóm gồm 1 thấu kính XA (cực phi cầu) mới phát triển giúp giảm quang sai và tăng độ phân giải, 3 thấu kính phi cầu và 2 ED. 9 lá khẩu gần tròn được trang bị giúp tạo nên bokeh hấp dẫn.

Ống kính được thiết kế chống bụi và ẩm, với lớp tráng phủ fluorine cho các chi tiết phía trước ống kính hỗ trợ chụp trong các điều kiện khắc nghiệt và một nút nhấn giữ lấy nét chuyên biệt, nút chuyển AF/MF và vòng chỉnh khẩu thủ công cho kiểm soát tốt hơn trong lúc chụp ảnh.

>> Giá tốt: Tại đây

Sony FE 24-105mm F/4 G OSS

Với tiêu cự từ 24-105mm và khẩu độ F4 được thực hiện trong suốt quá trình zoom khiến ống kính Sony FE 24-105mm F/4 G OSS có một hiệu năng hoàn hảo, cung cấp chất lượng hình ảnh cao và liên tục. Ngoài hiệu suất vượt trội, ống kính còn có thiết kế vô cùng gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc di chuyển cùng ống kính. Cùng với hệ thống lấy nét AF nhanh, chính xác và độ tin cậy cao cũng đã được thêm vào hồ sơ tiện ích mở rộng của ống kính.

Ống kính được tạo thành từ 17 thấu kính chia làm 14 nhóm. Các thấu kính được chế tạo tinh xảo nhằm đem lại chất lượng quang học cao nhất. Thêm vào đó, lớp tráng phủ coating Nano AR độc quyền của Sony giúp hạn chế tối đa hiện tượng flare và ghosting; kết hợp cùng 9 lá khẩu tròn mang lại chất lượng bokeh cực đẹp như các lens dòng G khác của Sony.

>> Giá tốt: Tại đây

Ống kính zoom telephoto tốt nhất

Sony FE 70-200mm F/ 2.8 GM OSS

Sony FE 70-200mm F/ 2.8 GM OSS là ống kính telezoom phục vụ các nhu cầu nhiếp ảnh hoang dã, nhiếp ảnh chim cò, thể thao, hành động,....Ống kính này bao gồm ba thấu kính phi cầu, trong đó có một thấu kính hai mặt và một thấu kính XA (phi cầu cực đại) mới phát triển với độ chính xác bề mặt là 0,01 mm giúp kiểm soát quang sai một cách hiệu quả để có độ phân giải đáng kinh ngạc và hiệu ứng tuyệt đẹp.

Mô tơ tuyến tính kép đảm bảo lấy nét nhanh, chính xác. Nút giữ lấy nét, giới hạn phạm vi lấy nét và các nút điều khiển khác đều nằm trên vành ống kính, tạo điều kiện cho người chụp dễ dàng thuận tiện sử dụng. Bộ ổn định hình ảnh quang học SteadyShot được lắp sẵn bên trong giúp chống rung hình, cho bạn những bức ảnh nét, đẹp.

>> Giá tốt: Tại đây

Sony FE 100-400mm F/ 4.5-5.6 GM OSS

Hướng đến mục đích chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã và chụp nhanh, Sony FE 100-400mm f/4.5-5.6 GM OSS sẽ làm hài lòng nhiều nhiếp ảnh gia, nhà quay phim đang tìm kiếm 1 ống kính có tầm nhìn xa. Ống kính Sony FE 100-400mm được thiết kế cho máy ảnh E-mount định dạng Full-Frame, là thành viên của dòng G Master. Ống kính này mang lại độ phân giải , độ sắc nét xuất sắc cũng như sai lệch màu tối thiểu.

Quang học ống kính có 1 thấu kính Super ED, 2 thấu kính ED và được tráng phủ lớp Nano AR, ống kính này sở hữu kích thước nhỏ gọn. Sony FE 100-400mm f/4.5-5.6 GM OSS cung cấp khẩu độ f/4.5-5.6 và được trang bị hệ thống lấy nét tự động SSM Direct Drive cùng chức năng ổn định hình ảnh quang học SteadyShot, mang lại hiệu suất làm việc tuyệt vời ở tất cả các dải tiêu cự.

>> Giá tốt: Tại đây

Ống kính Prime Telephoto tốt nhất

Sony FE 400mm F/ 2.8 GM OSS 

Sony FE 400mm F/2.8 GM OSS là sự kết hợp giữa độ dài super tele, khẩu sáng và thiết kế trọng lượng nhẹ, dùng cho máy ảnh ngàm E, lý tưởng đối với các nhiếp ảnh gia chụp thể thao, động vật hoang dã hoặc thiên nhiên. Khẩu độ f/2.8 nhanh mang lại khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh tuyệt vời để làm nổi bật chủ thể, cũng như tối ưu hiệu suất chụp trong những điều kiện thiếu sáng. 3 thấu kính Flourite giảm quang sai sắc và 1 thấu kính ED giúp tăng thêm hiệu suất và chất lượng hình ảnh bằng cách giảm flare và ghosting khi chụp trong những điều kiện ánh sáng gắt.

Có trọng lượng chỉ 2.9 kg, Sony FE 400mm f/2.8 GM OSS dễ dàng di chuyển, đồng thời trọng lượng này cũng giúp ống kính cân bằng tốt hơn khi gắn lên monopod để tracking chủ thể và chụp lia máy. Thêm vào đó là hệ thống lấy nét tự động XD Linear Motor của Sony tra dấu chủ thể trên toàn khung hình nhanh chóng và yên tĩnh trong khi chụp ở các tốc độ cao. Ổn định hình ảnh Optical SteadyShot có thể kết hợp với ổn định trong thân máy ảnh để đạt đượt khả năng ổn định 5 trục.

>> Giá tốt: Tại đây

Sony FE 600mm F/4 GM OSS

Sony FE 600mm F/4 GM OSS là một trong hai ống kính Sony FE đầu tiên có tiêu cự 600mm, là thiết bị chụp lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia chuyên về chụp ảnh thể thao, tin tức, động vật hoang dã và thiên nhiên.

Khẩu độ f/4 và lá khẩu có 11 lá cung cấp khả năng kiểm soát trường độ sâu tuyệt vời để cách ly đối tượng, cũng như tối đa hóa hiệu suất cho các tình huống chụp thiếu sáng. Ống kính FE 600mm F4 GM thuộc dòng G Master cao cấp của Sony nên chắc chắn nó sẽ tạo ra mức độ chi tiết, độ tương phản và độ phân giải "đáng kinh ngạc" dành cho bức ảnh của bạn.

>> Giá tốt: Tại đây

Ống kính chân dung tốt nhất 

Sony FE 85mm F/1.4 GM 

Là một ống kính chuyên dành cho chụp hình chân dung, Sony FE 85mm F/1.4 GM có tốc độ chụp nhanh, ngắn được thiết kế dành cho máy ảnh không gương lật sử dùng ngàm E-mount. Với khẩu độ tối đa F/1.4 có khả năng cung cấp độ sắc nét, chi tiết trong ảnh và là bậc thầy trong việc tạo độ sâu trường ảnh dù trong điều kiện ánh sáng thấp.

Thiết kế quang học với sự kết hợp giữa 3 thấu kính tán xạ thấp (ED) nhằm giảm quang sai màu sắc và một thấu kính XA ( extrem aspherical) giúp kiểm soát đáng kể cầu sai mang lại mức độ cao của hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Ngoài ra lớp tráng phủ Nano AR Coating được sử dụng để hạn chế hiện tượng bóng ma, tăng cường độ tương phản và mang lại màu sắc trung thực khi chụp hình trong điều kiện ánh sáng mạnh.

>> Giá tốt: Tại đây

Sony FE 135mm F /1.8 GM

Sony FE 135mm f/1.8 GM là một ống kính tele trung bình đặc trưng bởi thiết kế sáng sủa và tinh tế, được dùng để chuyên chụp thể loại ảnh chân dung. Ống kính được hãng sử dụng những công nghệ quang học tiên tiến nhất để làm ra, đáp ứng cả về chất lượng hình ảnh với độ phân giải rất cao. Với cấu trúc quang học gồm 13 thấu kính thuộc 10 nhóm, trong đó bao gồm thành phần thấu kính XA và Super ED được đặt trong nhóm đầu tiên của ống kính, còn thấu kính ED được đặt ở những vị trí thích hợp khác trong ống kính.

Ống kính được thiết kế bằng việc gắn 4 mô-tơ XD độc quyền của Sony, chia làm 2 nhóm trên ống kính và dùng 1 thuật toán điều khiển focus vào đối tượng đang chuyển động một cách nhanh chóng, chính xác, êm ái, có độ rung thấp nhằm mang lại sự tin cậy cho người sử dụng. Với thiết kế như vậy, Sony FE 135mm f/1.8 GM sẽ đáp ứng được nhu cầu chụp chân dung trong những tình huống di chuyển nhanh hoặc chủ thể trong thể thao. Mặt khác, thân ống kính được làm từ hợp kim Magie có độ cứng cao, giúp giảm trọng lượng và để bảo đảm độ chính xác của cấu trúc ống kính bên trong.

>> Giá tốt: Tại đây

Ống kính macro tốt nhất 

Sony FE 90mm F/2.8 Macro G OSS

Với tỉ lệ phóng đại 1:1, ống kính Sony FE 90mm F/2.8 Macro G OSS dành cho máy ảnh không gương lật Sony ngàm E-Mount. Ống kính này được tối ưu hóa cho chụp Macro, là một ống kính tele trung bình được trang bị thấu kính phi cầu cùng với thấu kính tán xạ cực thấp nhằm mang lại hình ảnh sắc nét nhờ giảm thiểu quang sai. Ngoài ra lớp tráng phủ Nano AR giúp ngăn chặn phản xạ ánh sáng thường xảy ra trong ống kính và cho phép truyền dẫn ánh sáng hiệu quả.

Ống kính có khẩu độ tối đa F/2.8 lý tưởng khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng và cho phép lấy nét độ sâu trường ảnh. Hệ thống lấy nét trong IF làm cho ống kính không bị thay đổi kích thước khi lấy nét, cung cấp khả năng lấy nét nhanh và gần. Ngoài ra kết hợp với động cơ lấy nét AF Super Sonic Wave cho lấy nét nhanh chóng và chính xác, yên tĩnh.

>> Giá tốt: Tại đây

Trên đây là danh sách những chiếc ống kính tốt nhất cho máy ảnh Sony A9 mark II ở nhiều thể loại và mục đích nhiếp ảnh khác nhau mà chúng mình muốn gợi ý cho bạn. Tùy theo nhu cầu và mục đích mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình chiếc ống kính phù hợp nhất nhé!

> Chọn được sản phẩm nào cứ Click vào link để đặt mua ngay nhé, việc của bạn là đặt mua giao hàng tận nhà cứ để Bình Minh Digital lo. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!