Tổng hợp 8 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền

12/07/2019, 10:07 AM

Chụp ảnh là sở thích của bạn? Bạn biết không, những bức ảnh không chỉ thỏa mãn đam mê của bạn mà chúng còn có thể giúp bạn kiếm ra tiền đấy. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách upload chúng lên các website có dịch vụ bán ảnh. Khi có người mua ảnh trên các trang này, bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận với chủ website, nghe hấp dẫn đúng không nào? Sau đây Bình Minh Digital sẽ giới thiệu cho bạn 8 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền để bạn tham khảo.

 

1. Shutterstock

Shutterstock là một trong những kho ảnh stock phổ biến nhất hiện nay trên mạng Internet. Ngoài ra người dùng cũng có thể bán các bức ảnh của mình tại đây để kiếm thêm khoản thu nhập.

Trong suốt 15 năm qua Shutterstock đã mua và bán lên tới 200 triệu hình ảnh. Bên cạnh đó người bán có thể hoàn toàn yên tâm các bức ảnh của mình được bảo vệ bản quyền 100%, đồng thời với mỗi một lần bán ảnh (tải xuống), người dùng có thể kiếm được ít nhất 28 USD.

Bạn có thể đăng ký Shutterstock tại đây để bắt đầu upload ảnh và kiếm tiền.

2. Alamy

Alamy là một trong những thị trường lớn nhất cho phép người dùng bán ảnh (stock) của mình trên mạng Internet. Ưu điểm lớn nhất của Alamy là trả 50% tiền bản quyền cho tác giả - chủ sở hữu các bức ảnh được bán trên nền tảng của mình.

Đăng ký kiếm tiền với Alamy tại đây

3. 123rf

123rf là một trang web bán ảnh stock có hiệu quả. Với hơn 68 triệu ảnh trong thư viện, bạn có thể yên tâm rằng trang web này đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng: nó đã được khoảng một thời và mọi người vẫn còn sử dụng nó.

Trang web này sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu "bạn càng bán càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn". Khi bắt đầu, bạn sẽ kiếm được một khoản khiêm tốn cho mỗi lần tải xuống, nhưng khi tải xuống của bạn tăng lên, giá trị mỗi lượt tải cũng sẽ tăng lên. Mức đóng góp của bạn dựa trên số lượt tải xuống và loại tải xuống nào bạn đã có trong 12 tháng qua.

Đăng ký kiếm tiền với 123rf tại đây

4. 500px Marketplace

500px cũng là thị trường ảnh trực tuyến lớn, cho phép người dùng có thể tạo danh mục đầu tư ảnh và kiếm tiền từ đó.

500px trả cho người bán 70% tiền hoa hồng. Ngoài ra nền tảng cũng tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau, cho phép mọi người có thể tham gia và kiếm thêm các khoản tiền thưởng.

Đăng ký kiếm tiền với 500px Marketplace tại đây

5. Adobe Stock

Adobe Stock thuộc sở hữu của Adobe. Đây là một trong những nền tảng bán ảnh (stock) trực tuyến ra đời đầu tiên và hiện sở hữu một trong những cộng đồng mua bán ảnh trực tuyến lớn nhất trên Internet.

Ngoài ra người dùng có thể theo dõi doanh số bán hàng của mình trong thời gian thực. Mục tiêu của Adobe Stock là giúp mọi người "biến" đam mê nhiếp ảnh của mình thành các khoản thu nhập.

Adobe Stock cung cấp phí hoa hồng từ 20% đến 60% cho các tác giả, chủ sở hữu các bức ảnh. Ngoài ra người dùng không cần phải bán các bức ảnh của mình độc quyền.

Đăng ký kiếm tiền với AdobeStock tại đây

6. Snapwire

Snapwire là trang ảnh stock ấn tượng nhất hiện nay trên web. Vào thời điểm này, nó có trên 335.000 nhiếp ảnh gia đăng ký làm cộng tác viên và dịch vụ được sử dụng bởi hàng ngàn ấn phẩm như Scholastic, Deutsch và Huffington Post.

Điều hay nhất về Snapwire là tính năng "Yêu cầu Ảnh": các ấn phẩm có thể thực hiện yêu cầu ảnh với giá thiết lập để các nhiếp ảnh gia có thể hoàn thành chúng theo yêu cầu.

Bạn sẽ nhận 70% doanh thu trên các bức ảnh yêu cầu nếu thành công. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tải lên và bán ảnh trên thị trường, bạn sẽ hưởng 50% doanh thu.

Đăng ký kiếm tiền với AdobeStock tại đây

7. IStock Photo

iStock Photo là một phần trong gia đình của Getty Images. Nền tảng cung cấp phí hoa hồng từ 25% đến 45% cho tác giả của các bức ảnh được bán.

Với iStock, bạn có thể bán các hình ảnh độc quyền hoặc không phải độc quyền.

Đăng ký kiếm tiền với IStock Photo tại đây

8. Depositphotos

Depositphotos cũng là 1 địa chỉ uy tín cho bạn bán ảnh online.

Chế độ tính hoa hồng tương tự các website trên, ảnh của bạn càng được tải nhiều thì hoa hồng càng cao (điều đó chứng tỏ ảnh đó là ảnh có chất lượng).

Hoa hồng tối thiểu ở đây là cao nhất lên đến 34%, trong khi hoa hồng tối đa là 42% (thấp hơn các nơi khác).

Cộng tác viên sẽ được chia theo level. Càng nhiều ảnh được tải level càng cao, và hoa hồng càng cao tương ứng.

Đăng ký kiếm tiền với Depositphotos tại đây

Bài viết trên đây Bình Minh Digital vừa giới thiệu cho bạn danh sách 8 website cho phép người dùng bán ảnh (stock) để kiếm tiền. Nếu cũng đam mê nhiếp ảnh và đang sở hữu kho ảnh lớn, còn chần chừ gì mà bạn không thử đăng ký và bán ảnh để kiếm tiền ngay bây giờ nhỉ.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện máy ảnh - máy quay khác.

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000