Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

12/12/2017, 03:16 AM

 XQD là một định dạng thẻ media được thiết kế để kế thừa cho định dạng thẻ CompactFlash. Nikon là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu định dạng thẻ nhớ vào máy ảnh, với máy ảnh D4 chuyên nghiệp và sau đó là  D5, D500 và Nikon D850 DSLR. Vậy thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

XQD đã được Hiệp hội CompactFlash công bố vào tháng 12 năm 2011 . Kích thước vật lý lớn hơn một chút so với thẻ SD chuẩn nhưng có thể cung cấp tốc độ đọc / ghi rất nhanh. Vào tháng 6/2012, XQD phiên bản 2.0 được công bố với khả năng hỗ trợ giao thức PCI Express 3.0 cso tốc độ truyền dữ liệu lên tới 8 Gbit/s (1000 Mbyte/s).

Thẻ CompactFlash sẽ tối đa ở tốc độ ghi là 167 MB / s. Định dạng thẻ media XQD sử dụng một giao diện PCI Express theo lý thuyết sẽ có thể cung cấp tốc độ đọc / ghi là 5 GB / s

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Hiện nay, Sony và Lexar là nhà sản xuất thẻ XQD duy nhất. Thẻ G của G series XQD của thẻ nhớ Sony cung cấp tốc độ đọc 400 MB / s * và tốc độ ghi lên 350 MB / s * gấp 3 lần so với thẻ N series XQD của họ. Các nhà sản xuất khác như Kingston, Lexar và Sandisk thể hiện sự miễn cưỡng tham gia vào thị trường mới.

  •  Những ưu điểm của thẻ XQD

Định dạng thẻ SD đã được liên tục cập nhật và tinh chế, đạt được các định dạng SDHC và tương lai SDXC hiện tại được sử dụng bởi các máy ảnh tiêu dùng tiên tiến nhất hiện nay. Nhưng SD có nhiều hạn chế, và thậm chí tốc độ cao nhất SD card không thể đáp ứng được nhu cầu của chụp nhanh chóng nhiều megapixel và pro video camera.

Định dạng XQD được thiết kế để tận dụng tốc độ mà các máy ảnh này có thể cung cấp cho nhiếp ảnh gia. Chẳng hạn, Nikon D4S có thể chụp ở tốc độ 11 khung hình / giây và có thể ghi lên đến 67 ảnh JPEG không nén hoặc hơn 200 ảnh JPEG trong một lần chụp liên tục.

Hai lợi ích chính của định dạng XQD là tốc độ đọc / ghi nhanh (hiện tại và đề xuất cho tương lai) và dung lượng lưu trữ cao. Các thẻ được giới thiệu với tốc độ đọc / ghi là 125 MB / s [N series] và các thẻ trong tương lai sẽ có thể đạt tới 500 MB / giây và hơn thế nữa. Dung lượng tối đa dự kiến ​​của thẻ là trên 2 TB.

Đối với các nhiếp ảnh gia chụp hình thể thao, hành động và các sự kiện nhịp độ nhanh khác hoặc video Full HD, điều quan trọng là phải có định dạng thẻ nhớ có thể theo kịp máy ảnh. XQD là giải pháp.

CompactFlash chỉ có thể được phát triển với tốc độ và công suất cụ thể. Định dạng đơn giản sẽ không thể hỗ trợ tốc độ chụp nhanh nhanh và dung lượng lớn các hình ảnh RAW và video mà các máy ảnh tương lai sẽ yêu cầu.Vì máy ảnh có thể cung cấp tốc độ chụp liên tục nhanh hơn và nhanh hơn và thời gian quay video lâu hơn, các thẻ media cần phải theo kịp, nếu không máy ảnh của bạn sẽ bị làm chậm hoặc bị giới hạn bởi thẻ.

  • XQD có ý nghĩa gì đối với bạn:
Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

+ Thẻ có thể theo kịp tốc độ chụp của máy ảnh, xóa bộ đệm nhanh hơn. Điều này có nghĩa là đối với thể thao, báo ảnh và chụp ảnh động vật hoang dã, bạn sẽ nắm bắt được nhiều khoảnh khắc quyết định hơn trong nhiều lần chụp liên tục.

+ Dung lượng lưu trữ có thể chứa một lượng lớn các tệp RAW NEF và / hoặc tệp video không làm bạn dừng quay để thay đổi thẻ-thiếu hành động.

+ Tốc độ truyền nhanh hơn từ thẻ này sang máy tính để bạn có thể quay lại chụp nhanh hơn.

+Thẻ XQD bền hơn.

 Một số loại thẻ nhớ XQD có mặt tại thị trường Việt Nam như:

- Lexar XQD 440MB/s (2933x) 64GB

- Lexar XQD 440MB/s (2933x) 128GB

- Sony XQD M 440/150MB/s 64GB

- Sony XQD G440/400MB/s 64GB

- Sony XQD G440/400MB/s 128GB

- Sony XQD 32GB 400mb/s

 >> Tham khảo giá và lựa chọn các loại thẻ nhớ dành cho máy ảnh chuyên nghiệp như; thẻ nhớ Toshiba , thẻ nhớ Sandisk..vv tại Binhminhdigital

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620