So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

23/03/2018, 07:58 AM

Sự cạnh tranh chắc chắn đang nóng lên trong thị trường máy quay dành cho vlogging, làm video du lịch hoặc quay phim thể thao ,với các phiên bản đáng chú ý của cả Sony và GoPro liên tục được tung ra. Đầu năm nay, cả hai công ty đã phát hành những chiếc máy quay hành hành trình đáng chú ý Sony RX0 vs GoPro Hero6. Vậy hãy xem giữa hay máy quay này có những sự khác biệt cơ bản nào?

So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

Những khác biệt chính : Sony RX0 vs GoPro Hero 6

+ Sony RX0 xuất hiện với ống kính góc rộng 15,3 megapixel ZEISS, tiêu cự 24mm và độ mở tối đa là F / 4,0. Để so sánh, GoPro Hero 6 đi kèm với một bộ cảm biến 12 megapixel và tiêu cự 16mm.

+Ổn định : Khi nói đến việc ổn định hình ảnh, máy quay GoProHero 6  vượt trội so hơn với RX0, điều này đã được chứng minh qua nhiều clip

Ổn định hình ảnh của máy quay GoPro là nâng cao hơn nhiều và tạo ra các thước phim mượt mà hơn, đặc biệt là phổ biến trong các bức ảnh đi bộ và chạy. Một khía cạnh khác của HERO6 là RX0 liên quan đến dải động, cho phép các nhà làm phim an tâm khi chụp trong điều kiện ánh sáng tương phản nhiều đối tượng tối và ánh sáng (tức là chụp trước cửa sổ).

So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

+Nhìn vào chất lượng hình ảnh của cả hai máy ảnh, cả hai đều thực hiện tốt bằng cách cung cấp hình ảnh sắc nét và sạch sẽ cả trong và ngoài trời. RX0 có một chút tốt hơn HERO6 với chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

So sánh Sony RX0 và GoPro Hero 6

+Nếu bạn quan tâm đến hiệu suất ánh sáng thấp, cả hai máy ảnh lại làm tốt công việc của họ, mặc dù RX0 đặc biệt tốt hơn một chút so với HERO6 với khả năng cung cấp hình ảnh có chi tiết hơn trong bóng tối / tối các khu vực cảnh quay ban đêm.

+RX0 chỉ cho phép bạn ghi 120fps ở 720p, có thể gây thất vọng cho một số người dùng. Không giống như đối thủ của nó, HERO6 bắn 120 khung hình / giây ở độ phân giải 1080p.

+ Codec, tốc độ bit và chất lượng hình ảnh : GoPro sử dụng codec H.265 cho hầu hết các loại ghi âm. Ngoài ra, bạn có thể ghi nội bộ với chất lượng 4K / 60P. Mặt khác, Sony sử dụng codec XAVC-S, nhưng nội bộ nó chỉ có thể ghi lại chất lượng Full HD và lên đến 120P.

+ Âm thanh : Trong trường hợp này, Sony RX0 là chiến thắng vì nó cho khả năng kết nối một microphone bên ngoài và kiểm soát bằng tay mức âm thanh.

Cuối cùng, quyết định xem liệu bạn nên chọn RX0 hay HERO6 là hoàn toàn chủ quan và sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và yêu cầu cá nhân của bạn như là một nhà quay phim. Nhìn chung, RX0 không phải là một máy ảnh hành động giống như một GoPro. Nó giống như một máy ảnh nhỏ, đó là lý do tại sao, ví dụ, nó có khả năng đồng bộ với nhiều RX0s.GoPro Hero 6 Black là một máy ảnh hành động thuần túy, trong khi Sony DSC-RX0 là một máy ảnh sản xuất, lý tưởng cho vlogging hoặc thậm chí tạo ra nhiều bức ảnh điện ảnh.

 Tham khảo:  Making it happen Vlog

>> Mua trả góp máy quay GoPro với giá cả và lãi suất ưu đãi tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620