Những mô hình ống kính PanCake nào cho sự lựa chọn của bạn

27/01/2018, 03:29 AM

Sự phổ biến ngày càng tăng của SLD không gương lật, hay những máy ảnh DSLR trong một hình dạng nhỏ gọn, đã dẫn tới sự hồi sinh của ống kính bánh pancake có kích thước nhỏ nhắn. Vậy những mô hình ống kính PanCake nào cho sự lựa chọn của bạn? Câu trả lời sẽ có ngay trong những thông tin dưới đây

  •  Ống kính PanCake là gì?
Những mô hình ống kính PanCake nào cho sự lựa chọn của bạn

PanCake được đặt tên của nó từ hình dạng của nó như một chiếc bánh của Pháp. Đó là ống kính tiêu cự cố định hay nói cách khác nó cũng là một ống kính fix.

  • Ống kính PanCake được sử dụng cho
Những mô hình ống kính PanCake nào cho sự lựa chọn của bạn

Pancake được hưởng lợi từ sự gia tăng lớn về độ phổ biến, đặc biệt là với thiết kế máy ảnh không gương lật . Sử dụng chúng với máy ảnh nhỏ hơn DSLR truyền thống mang lại sự linh hoạt tối đa. Bạn sẽ thích sử dụng thiết kế máy ảnh nhỏ hơn nhỏ hơn và nhẹ nhàng đi du lịch trong bất kỳ chuyến tham quan nào của mình.

Mặc dù kích thước nhỏ gọn của nó, ống kính bánh tráng được cho là cung cấp hiệu suất rất tốt. Về cơ bản, những gì bạn đang xem là sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và sự thuận tiện của một ống kính nhỏ. Khẩu độ tối đa với hầu hết các ống kính bánh pandel cung cấp một tiêu chuẩn f / 2.8.

Tuy không có được khả năng zoom nhưng bù lại loại ống kính này có thể tạo ra hình ảnh rất sắc nét.

  •  Một vài ống kính Pancake cho sự chọn lựa của bạn

 +Ngày nay, có rất nhiều ống kính Pancake, với ống kính Lumix G 20mm f / 1.7 của Panasonic là một trong những lựa chọn phổ biến nhất nhờ vào độ dài tiêu cự 20mm (tương đương với 40mm trên máy ảnh 35mm ) và khẩu độ rộng nó là một lựa chọn tốt cho việc chụp trong điều kiện ánh sáng thấp. 

Ngoài ra phổ biến là ống kính Olympus 17mm f/ 2.8 pancake cho hệ thống Thirds Micro Four camera . Đây là một ống kính góc rộng, với thiết kế nhỏ gọn, lý tưởng cho ảnh chụp nhanh hàng ngày và là người đi du lịch đồng hàn

Những mô hình ống kính PanCake nào cho sự lựa chọn của bạn

Nổi bật và phổ biến hơn cả là chiếc Canon 40mm f / 2.8 STM. Có lẽ bạn đã nghe nói đến cái tên "Nifty Fifty" hay còn gọi là Canon 50mm f / 1.8 , tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn có một ống kính tiêu chuẩn giá rẻ mà có ống kính tuyệt vời, chất lượng xây dựng thì Canon 40mm f / 2.8 - "Naughty Foury. Sự thỏa hiệp duy nhất là nó chậm hơn 1/3-stop so với "Nifty Fifty".

Những mô hình ống kính PanCake nào cho sự lựa chọn của bạn

Pentax DA 70mm f / 2.4Limited: Ống kính này cung cấp một độ dài tiêu cự 105mm trên cảm biến fullframe cho khả năng chụp chân dung, chụp thể thao hay ngoại cảnh một cách độc đáo, đem lại cho người chụp những góc nhìn mới đầy sáng tạo.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống máy ảnh của Fuji cũng có một lựa chọn lý tưởng đó là ống kính 27mm. Ống kính Pancake Fujifilm FUJINON 27 mm f / 2,4 có chiều dài tiêu cự cố định 27 mm có đường kính tương tự mắt người, cho phép bạn chụp cảnh một cách tự nhiên như bạn nhìn thấy chúng. Kết cấu quang học chất lượng cao bao gồm một phần tử hình cầu được làm bằng thủy tinh làm giảm sự biến dạng. Trọng lượng nhẹ và chỉ 78 gram và chiều dài 23 mm, ống kính siêu mỏng này giữ máy ảnh nhỏ gọn khi gắn kết, làm cho nó phù hợp với những cuộc phiêu lưu nhiếp ảnh tích cực.

 >> Mua trả góp ống kính Fujifilm và các phụ kiện nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130