Những lưu ý khi quay video HD trên máy ảnh DSLR

04/08/2018, 11:19 AM

 

Có lẽ ban đầu bạn đã mua một chiếc máy ảnh DSLR với ý nghĩa thuần túy  là muốn có những bức ảnh đẹp .Nhưng sau đó - trước hoặc sau khi bạn nhận được nó về nhà - bạn nhận ra rằng bạn có thể sử dụng nó như một máy quay video HD. Tuy nhiên, sau khi bạn quay vài clip phim đầu tiên, có thể bạn đã phát hiện ra rằng quay video hay bằng máy ảnh DSLR không dễ dàng là chỉ chọn một nút ghi hình. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn quay video tốt hơn bằng máy ảnh DSLR

  • Xem trực tiếp

Bạn luôn có thể chỉnh sửa video sau khi quay xong, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hài lòng với cách ghi lại nội dung

DSLR sử dụng chức năng xem trực tiếp này để quay video HD. Màn hình LCD của máy ảnh được nâng lên và khung ngắm không còn sử dụng được nữa. Thay vào đó, hình ảnh được truyền trực tiếp đến màn hình LCD của máy ảnh.

 Chẳng hạn Canon EOS Rebel T6i và EOS 70D đi kèm với màn hình LCD đa góc hình cảm ứng, cho phép bạn xem chính xác những gì bạn đang ghi. Ngoài ra, các điều khiển cảm ứng của màn hình cho phép điều chỉnh nhanh các cài đặt máy ảnh — như lấy nét

Nếu bạn thực sự háo hức, bạn thậm chí có thể chỉnh sửa trong máy ảnh và thêm bộ lọc sáng tạo cho các hiệu ứng ấn tượng.

  • Giữ mọi thứ ổn định

Chân máy ảnh là một phần thiết yếu khi quay video  bằng máy ảnh của bạn. Giữ máy ảnh ở độ dài cánh tay để bạn có thể thấy màn hình LCD có thể sẽ dẫn đến một số cảnh quay rất run rẩy.

Nếu bạn không có chân máy, bạn có thể sử dụng gờ hoặc dây đai để giúp ổn định máy ảnh của bạn. Nếu không có thứ nào trong số này có sẵn cho bạn, hãy bật ổn định hình ảnh. Nhiều ống kính Canon đi kèm với công nghệ Ổn định hình ảnh quang học tinh vi — hoàn hảo để chụp cảnh ổn định. Nếu muốn đảm bảo cảnh quay của bạn mượt mà, nó sẽ đáng để đầu tư, chỉ cần tìm các ống kính có nhãn 'IS'.

  • Sử dụng Micro bên ngoài

Máy ảnh DSLR đi kèm với micrô tích hợp nhưng chỉ ghi lại một bản nhạc đơn điệu. Thêm vào đó, sự gần gũi của micro với người cầm máy so với đối tượng thường có nghĩa là nó sẽ ghi lại hơi thở của bạn và bất kỳ thiết lập nào trên máy ảnh hơn là âm thanh của đối tượng quay

Tốt hơn hết là đầu tư vào micrô bên ngoài, bạn có thể tiến gần đến hành động nhất có thể. Hầu hết các máy DSLR đều có ổ cắm micrô âm thanh nổi cho mục đích này.

  • Chọn tốc độ khung hình

Máy ảnh của bạn có khả năng cung cấp ít nhất ba tốc độ khung hình: 24 khung hình / giây, 30 khung hình / giây và 60 khung hình / giây

 Nếu bạn có kế hoạch tích hợp bất kỳ loại chuyển động camera nào vào sản phẩm ,bạn nên chụp ở tốc độ 30 khung hình / giây vì nó sẽ giúp chuyển động của máy ảnh mượt mà hơn nếu chụp ở tốc độ 24 khung hình / giây. 

  • Chọn tốc độ màn trập phù hợp

Trong khi chụp ảnh, màn trập nhanh đóng băng hành động. Nhưng với video, bạn cần một chút chuyển động mờ để giúp mỗi khung hình kết hợp liền mạch với nhau. Theo nguyên tắc chung, tốc độ cửa trập cao gấp đôi tốc độ khung hình của bạn sẽ tạo ra một cái nhìn dễ chịu. Vì vậy, nếu bạn chụp ở tốc độ 30 khung hình / giây, 1/60 giây phải an toàn: Chậm hơn thế, mọi thứ bắt đầu trông hơi cẩu thả, nhưng đi nhanh hơn nhiều và cảnh quay sẽ trông có vẻ lúng túng và không tự nhiên. Điều này tự nhiên giới hạn các lựa chọn của bạn để phơi sáng và độ sâu trường ảnh trong ánh sáng chói.

  • Lấy nét thủ công

Tự động lấy nét là quá chậm khi yêu cầu máy ảnh ở chế độ Live View. Nếu bạn sử dụng lấy nét tự động, hãy nhớ rằng nhiều ống kính - cũ và mới - có thể ồn khi tự động lấy nét.

  • Định dạng tệp

Có nhiều định dạng tệp khác nhau có sẵn để quay video. Máy ảnh DSLR Canon sử dụng một biến thể của định dạng tệp MOV, máy ảnh Nikon và Olympus sử dụng định dạng AVI và Panasonic và Sony sử dụng định dạng AVCHD.

Đừng lo lắng quá nhiều về điều này, vì tất cả các video có thể được dịch sang các định dạng khác nhau ở giai đoạn chỉnh sửa và đầu ra.

  • Lên kế hoạch cho những gì bạn muốn quay

Giống như bất kỳ bộ phim hay nào, bạn cần lên kế hoạch cho những gì bạn muốn quay trước. Bạn cũng cần phải quyết định làm thế nào bạn sẽ quay nó, góc máy ảnh bạn sẽ sử dụng vvv

>> Mua trả góp máy ảnh Nikon chính hãng lãi suất hấp dẫn tại Binhminhdigital

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!