Những điều cần lưu ý khi mua thẻ nhớ máy ảnh

15/07/2019, 10:08 AM

Trước khi quyết định đến cửa hàng bán thẻ nhớ máy ảnh, bạn cần phải hiểu rõ máy ảnh của bạn cho phép hỗ trợ loại linh kiện điện tử nào, cụ thể ở đây là thẻ nhớ nào, với dung lượng bao nhiêu và tốc độ truyền tải ra sao? Để tránh bối rối khi lựa chọn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua thẻ nhớ máy ảnh mà Bình Minh Digital muốn chia sẻ để giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp.

Đừng mua nhầm loại thẻ

Hãy chắc chắn là bạn biết chính xác loại thẻ nhớ của máy ảnh của mình. Nhiều thiết bị sẽ không tương thích với một loại thẻ nhất định vì thế bạn phải kiểm tra và sử dụng thử để tránh mua nhầm một cách vô tình. Bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có nhận thẻ không và kích hoạt một số thao tác trên đó.

Hiện nay có khoảng 6 loại thẻ chính có mặt trên thị trường như SD, MMC, Memory Stick, CompactFlash, xD-Picture Card và SmartMedia. Tuy nhiên cũng theo sự phát triển công nghệ mà hiện nay người sử có thể bị "loạn" vì có nhiều thế hệ hay phiên bản.

Đừng ỷ lại vào thẻ nhớ đi kèm theo thiết bị

Một vài thiết bị dân dụng hiện nay bán có đi kèm với nhiều thẻ nhớ, tuy nhiên, nó thường có dung lượng thấp. Bạn hãy mua dung lượng lớn nhất mà "hầu bao" bạn cho phép vì như vậy bạn có thể lưu trữ nhiều hơn và ít phải thay hơn.

Hãy để thiết bị của bạn xác định dung lượng thẻ

Thẻ nhớ với dung lượng lớn không chỉ mang lại sự thuận tiện cho thiết bị mà còn là những thứ bắt buộc đối với một vài thiết bị. Vì thế đối với máy ảnh kỹ thuật số, quy tắc chung là độ phân giải càng cao, dung lượng thẻ nhớ càng phải lớn.

Đừng quên tốc độ

Mỗi thiết bị hỗ trợ một loại thẻ nhớ khác nhau.

Tốc độ của thẻ nhớ thường được thể hiện qua các con số: 10 MB/giây hay 20MB/giây - tốc độ ghi tính trên giây, hay qua tính năng cấp số nhân (như 60x hay 80x). Những ký hiệu hay thuật ngữ đó chỉ ra rằng thông tin hay dữ liệu có thể được ghi hay được đọc với tốc độ nhanh thế nào.

Tốc độ càng nhanh có nghĩa là thẻ nhớ càng dễ hồi phục dữ liệu nhanh sau khi ghi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những hình ảnh số. Thẻ nhớ có tốc độ cao đồng nghĩa với việc bạn có thể chụp một bức ảnh nhanh hơn so với bình thường, đặc biệt trong các máy ảnh có độ phân giải cao.

Không phải tất cả thẻ nhớ đều giống nhau

Có rất nhiều nhà sản xuất khác nhau, các loại này đều tương tự nhau về dung lượng và tính năng. Nhưng không phải thẻ nào cũng giống nhau. Thẻ nhớ được sản xuất theo nhiều chuẩn nên người dùng có thể mua một chiếc giá rẻ và sử dụng với nhiều thiết bị. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm và phần nhiều là may mắn. Lời khuyên là bạn nên mua những loại thẻ có nhãn hiệu quen thuộc và từ các đại lý phân phối chính thức.

Dữ liệu lưu trữ trên thẻ nhớ có an toàn?

Khi nói đến sự an toàn của dữ liệu, thẻ nhớ có một vài điểm thuận lợi hơn so với ổ cứng hay CD/DVD, như khả năng chống sốc tốt hơn. Vì không có nhiều phần tách rời, nên khả năng hỏng khi rơi hay di chuyển của thẻ cũng ít hơn so với một ổ cứng thông thường.

Bên cạnh đó, nó cũng ít bị vỡ và trầy xước hơn so với đĩa CD hay DVD. Nhưng cũng vì kích thước nhỏ nên người dùng thường bị mất thẻ hơn là mất dữ liệu nhỏ lẻ trên đó.

Chất lượng dữ liệu xác định dung lượng thẻ

Thiết bị của bạn ngày càng phức tạp hay càng đắt tiền, thì dung lượng thẻ nhớ càng phải lớn, nếu bạn muốn sử dụng hết các tính năng đó.

Chất lượng của dữ liệu là yếu tố cuối cùng xác định bạn cần dung lượng bao nhiêu. Quy tắc chung là chất lượng càng tốt, dung lượng càng chiếm nhiều.

Với những điều cần biết khi mua thẻ nhớ máy ảnh tốt được chúng tôi chia sẻ ở trên,

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua thẻ nhớ máy ảnh mà Bình Minh Digital muốn chia sẻ cho bạn, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua thiết bị này.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện máy ảnh - máy quay khác.

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?