Những điều bạn cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

19/10/2017, 06:54 AM

Mưa là một điều kiện không mấy thuận lợi cho bộ môn nhiếp ảnh nhưng nó cũng là chất liệu sáng tác tuyệt vời và gây nhiều cảm xúc nhất cho người xem.  Có rất nhiều cặp đôi đã quyết định chọn cho mình một ngày mưa để chụp hình cưới . Điều này đủ cho chúng ta thấy sự thu hút đặc biệt của việc chụp ảnh dưới mưa. Dưới đây là những điều bạn sẽ cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

1/ Bảo vệ bản thân và thiết bị

Những điều bạn cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

+Trước hết, để tránh bị ướt, hãy đảm bảo mang theo những dụng cụ mưa cần thiết như ô, áo mưa và giày ống.

+Sử dụng máy ảnh có trang bị tính năng chống thấm nước luôn là lựa chọn tốt hơn so với sử dụng máy ảnh thông thường và nếu bạn đang sử dụng một camera thông thường cố gắng bảo vệ nó khỏi bị ướt bằng một lớp áo chống nước an  toàn.

Những điều bạn cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

+Đừng quên sử dụng một lens hood bởi vì nó sẽ là một thiết bị cần thiết giúp bảo vệ ống kính của bạn tránh những giọt mưa len  lỏi. Đồng thời tránh những thiệt hại do va đập trược ngã trong mưa

Những điều bạn cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

+Đừng quên mang theo một chiếc khăn mỏng mềm khi đi ra ngoài để chụp ảnh. Trong trường hợp máy ảnh của bạn bị ướt, ngay cả khi nó không thấm nước dùng để thoát khỏi nước và chất bẩn bằng .

2/ Cài đặt các thông số

Những điều bạn cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

+ Tốc độ màn trập: Nếu đóng băng chuyển động của hạt mưa, thì bạn sẽ cần tốc độ cửa trập nhanh hơn. Nếu không, thì bạn sẽ phải chọn ít hơn. Bạn có thể thậm chí không thích nó. Bạn sẽ không được trợ giúp với các công cụ chỉnh sửa ở đây. Những gì bạn chụp sẽ là hình ảnh tốt nhất của bạn. Đối với tốc độ màn trập, điểm xuất phát lý tưởng sẽ là 1/250 giây  , sau đó bạn có thể chọn nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Dưới 1/125 không được đề nghị cho chụp ảnh mưa.

+Khẩu độ: Khi chụp trong mưa, bạn không chỉ chụp một vật thể cụ thể. Tất cả mọi thứ từ nền đến những giọt nước cũng sẽ được lấy nét. Vì lợi ích của chi tiết tốt hơn cho các đối tượng và nền, nên tránh đi cho một chiều sâu nông hơn cho các yếu tố hoặc đối tượng tập trung.  Bạn nên bắt đầu với f / 8 và cao hơn.

Trong trường hợp bạn chọn tốc độ màn trập nhanh hơn, khẩu độ của bạn cũng cần tăng lên. Điều này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh mưa hoàn hảo ngay cả trong điều kiện ánh sáng mờ và ngược lại.

+ISO: Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại đều có tính năng ISO Sensitivity Auto Control. Nếu bạn là người mới chơi máy ảnh thì bạn không phải lo lắng nhiều về nó - máy ảnh của bạn sẽ có nó theo mặc định. Ví dụ, các model mới nhất của máy ảnh Nikon có tính năng ISO tự động này và nó thậm chí làm cho nó có thể thiết lập một giới hạn tối đa và tối thiểu có thể nhận được. Ngoài ra, nó cho phép bạn sử dụng tốc độ màn trập cài sẵn trước khi chụp ảnh. Vì vậy, vâng, tất cả các tính năng này được điều chỉnh.

Cho dù có mưa rào nhẹ hoặc mưa lớn, nếu bạn quá đặc biệt về việc đóng băng các giọt nhỏ thì giá trị lý tưởng sẽ là ISO 1600 trở lên. Nhưng chắc chắn rằng không nên để quá cao vì bạn càng nâng cao ISO, càng có nhiều hình ảnh tiếng ồn quá. Đặt ISO và tốc độ màn trập theo thành phần và tâm trạng bạn mong muốn trong ảnh. Nếu bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đừng ngại thử nghiệm với nhiều cài đặt khác nhau.

3/ Mẹo bổ sung

+Khi nói đến chụp ảnh bằng mưa, luôn luôn tốt khi chụp ở chế độ tối hơn các cài đặt môi trường sáng. Nó thêm vào tâm trạng của hình ảnh của bạn, đó là lợi thế lớn nhất của chụp hình ảnh trong mưa.

Những điều bạn cần trang bị trước khi chụp ảnh vào một ngày mưa

+ Đôi khi, đèn flash có thể cho thấy các yếu tố mờ hơn trong màu sắc tốt hơn và bạn có thể thêm các hiệu ứng tùy chỉnh để tăng cường hơn nữa hình ảnh của hình ảnh sáng tạo của bạn để chụp những bức ảnh đáng nhớ trong mưa.

>> Mua trả góp đèn Flash và các phụ kiện nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!