Những điểm cần lưu ý để mua máy quay phim tốt nhất

23/04/2019, 16:00 PM

Để lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống thường nhật hoặc trong các chuyến du lịch thì việc sở hữu một chiếc máy quay phim là điều không thể thiếu. Vậy để mua được một chiếc máy quay tốt cần lưu ý những điều gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết những điểm cần lưu ý để mua máy quay phim tốt nhất dưới đây, hãy tham khảo, bài viết sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Để sở hữu được một chiếc máy quay tốt nhất thì ngoài việc lưu ý đến loại máy, hãng sản xuất, dung lượng hỗ trợ, người dùng nên lưu ý một số thông số sau: 

Bộ cảm biến hình ảnh

Đây chính là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hình ảnh quay được, và chọn được chiếc máy quay phim tốt nhất. Thường các máy quay phim được trang bị cảm biến CCD hoặc CMOS, các model máy quay cao cấp với kích thước cảm biến lớn có xu hướng được sử dụng cảm biến CMOS, trong khi các dòng cấp thấp sử dụng CMOS hoặc CCD có kích thước nhỏ.

Cần lưu ý là kích thước cảm biến càng lớn thì càng cho chất lượng ảnh tốt, kích thước cảm biến thường ghi dưới dạng hệ số 1/2.3 inch, 1/4 inch, 1/8 inch…, mẫu số càng lớn thì kích thước cảm biến càng nhỏ.

Zoom quang và zoom số

Mức zoom quang lớn nhất mà máy quay phim hiện nay đạt được là 800x, song mức phổ biến là từ 20-60x, mức zoom số có thể đạt đến trên 3200x. Tuy nhiên mức zoom lớn không thật sự cần thiết bởi khi quay phim gia đình bạn ít khi cần tới độ phóng lớn, hơn nữa chất lượng hình ảnh khi zoom xa bao giờ cũng giảm đi và gây nhiễu cho hình ảnh, nên bạn không nên lạm dụng zoom trong khi quay và không cần để ý nhiều đến mức zoom khi chọn mua máy. Một số dòng máy quay cao cấp thậm chí chỉ có zoom quang 10x.

Định dạng file hỗ trợ

Thông thường các máy quay HD sẽ hỗ trợ định dạng file là AVCHD (MPEG4-AVC/H.264) và MPEG2/AVI nếu bạn quay ở chế độ SD. Nên chọn dòng máy hỗ trợ nhiều định dạng để dễ chuyển đổi (convert) dữ liệu sang các dạng lưu trữ khác nhau.

Độ phân giải chế độ chụp ảnh

Nếu bạn quan tâm tới khả năng chụp ảnh tĩnh trên máy quay phim thì có thể xem xét thông số này. Thông thường máy quay có hỗ trợ chụp ảnh tĩnh độ phân giải cao cũng sẽ có chất lượng quay phim tốt.

Cơ chế chống rung hình

Các máy quay phim hiện nay hầu hết đều có cơ chế này, giúp giảm độ rung của hình ảnh khi bạn di chuyển trong lúc quay, tuy nhiên nên thử tính năng này trước khi mua để chọn được máy quay phim tốt nhất.

Khe cắm thẻ nhớ

Bạn nên chọn dòng máy có khe cắm thẻ nhớ thông dụng nhất hiện nay là SD/SDHC/SDXC. 

Cổng kết nối

Để dễ dàng kết nối máy với TV và xem trực tiếp hình ảnh vừa quay nên chọn mua máy quay có có cổng kết nối HDMI/miniHDMI, A/V out.

Màn hình LCD

Màn hình tỉ lệ thuận với kích thước và trọng lượng máy vì vậy bạn nên cân nhắc việc chọn mua máy quay có màn hình lớn, mặc dù màn hình có kích cỡ lớn sẽ giúp bạn theo dõi hình ảnh đang quay tốt hơn. Hiện nay một số dòng máy hiện nay đã hỗ trợ màn hình cảm ứng và 3D, trong đó màn hình cảm ứng sẽ thuận tiện khi bạn thực hiện lấy nét bằng tay trên khuôn hình, các thao tác điều chỉnh thông số cũng dễ sử dụng hơn các phím cứng, đồng thời kích thước máy có thể giảm đi do số nút được hạn chế tối đa.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn những điểm cần lưu ý để mua máy quay phim tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Để chọn mua cho mình một chiếc máy quay thật tốt và phù hợp, bạn nên dựa vào những thông số trên và cẩn thận lựa chọn. Chúc bạn sẽ có được một chiếc máy quay để lưu trọn những khoảnh khắc thật đẹp nhé!

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?