Những cân nhắc khi bạn chụp ảnh Boudoir

01/08/2018, 13:39 PM

Boudoir nhiếp ảnh có vẻ là một điều cấm kỵ trong các lĩnh vực nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Một số người thích nó, trong khi những người khác nghĩ rằng nó là vô vị và không nên. Rất nhiều nhiếp ảnh gia né tránh loại nhiếp ảnh này vì sự kỳ thị mà mọi người thường đánh giá nhạy cảm về lĩnh vực chụp này. Nhưng nếu được thực hiện khéo léo, chụp ảnh boudoir có tiềm năng thực sự và có ảnh hưởng trong cuộc sống của phụ nữ.

  • Chụp ảnh Boudoir là gì?

Từ boudoir đến từ tiếng Pháp. Một boudoir là một nơi mà người phụ nữ có thể có thời gian cho bản thân mình. Boudoir nhiếp ảnh là một xu hướng mới đã phát triển được khá phổ biến trong những năm gần đây. Nhưng phong cách riêng của nó đã được khoảng từ những năm 1940.

Chủ thể của loại nhiếp ảnh này thường là nữ giới. Boudoir photography (tạm gọi là chụp ảnh khuê phòng) không phải là chụp khỏa thân nghệ thuật (art nude) tuy nhiên tính ngụ ý của nó tới sự "khỏa thân" thì rất rõ, và đó chính là ngôn ngữ của thể loại nhiếp ảnh này.

Thông thường nhất, bạn có đồ lót hoặc chỉ che phủ mình bằng chăn hoặc khăn trải giường. Boudoir nhiếp ảnh là sexy. Nó nóng bỏng và thân mật.

  •  Có rất nhiều lý do để kiểu chụp ảnh Boudoir này được ưa chuộng và nhiều người có thể kiếm kha khá từ kiểu chụp này.

+ Lý do của một người phụ nữ để thiết lập phiên chụp boudoir của cô là vì cô ấy đã mắc bệnh ung thư vú ở cả hai bộ ngực của mình và sẽ sớm có phẫu thuật cắt bỏ vú đôi. Cô muốn chụp ảnh để cô có thể nhớ bộ ngực thật của mình như thế nào vì chúng không còn là một phần của vóc dáng đẹp của cô nữa. Chồng cô thậm chí đã đến cùng cô để ủng hộ quyết định của cô. Sự dũng cảm của họ trong thời gian đáng sợ đó thật sự là nguồn cảm hứng.

+Những cô dâu muốn ghi lại khoảng thời gian thanh xuân đẹp nhất của mình bằng một bộ hình nóng bỏng

+ Sau khi phụ nữ giảm cân, sự tự tin của họ có xu hướng tăng cao. Họ cảm thấy tuyệt vời về body mới của họ. Bởi vì cô ấy muốn có thể kỷ niệm thành công của mình với những gợi cảm . Sự biến đổi của cô đặc biệt bởi vì nó không chỉ là giảm cân, mà còn là về việc đạt được sự tự tin bên trong mà cô chưa từng có.

  • Những điều cần nhớ đối với nhiếp ảnh gia khi chụp hình boudoir

+ Hiểu được nỗi sợ hãi và động cơ của khách hàng của bạn. Lý do muốn làm một bộ hình ảnh boudoir khác nhau từ khách hàng  Giao tiếp là cực kỳ quan trọng bởi vì bạn muốn xây dựng niềm tin. Mức độ thoải mái và tin cậy giữa các nhiếp ảnh gia và chủ đề thường dễ thấy trong các hình ảnh cuối cùng. Tìm hiểu chủ đề của bạn. Đưa ra chủ đề của bạn một bảng câu hỏi trước khi chụp ảnh boudoir của bạn có thể giúp cô ấy tổ chức những suy nghĩ của mình về phiên chụp

+Lựa chọn thiết bị: Vị trí mà bạn sẽ chụp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thiết bị phù hợp. Bạn sẽ làm việc trong phòng rộng bao nhiêu, điều kiện ánh sáng như thế nào?...vv. Thông thường những ống kính chân dung như 50mm hoặc 85mm là được lựa chọn nhiều nhất với thể loại này. Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể thiếu những phụ kiện nhiếp ảnh như đèn Flash, chân máy ảnh và các bộ tản sáng khi làm việc trong phòng .

>> Lựa chọn mua trả góp ống kính chính hãng và các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital.

 

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000