Mẹo để có bức ảnh kiến trúc tuyệt đẹp

12/07/2019, 11:35 AM

Những công trình kiến trúc độc đáo cũng là một nguồn cảm hứng sáng tác cho các nhiếp ảnh gia từ bao đời nay. Tuy nhiên, để có thể có được những bức hình ấn tượng, bạn nên tham khảo một số mẹo để có bức ảnh kiến trúc tuyệt đẹp mà Bình Minh Digital chia sẻ sau đây. 

Chơi đùa với màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh kiến ​​trúc bởi nó giúp thu hút sự chú ý của người nhìn. Hãy tìm ra các tòa nhà với màu sắc sống động, tương phản hoặc các sắc màu bổ túc và xem cách mà bạn có được cú chụp để làm sao đưa tất cả các màu vào trong chỉ một bức ảnh. Đây thậm chí có thể là một chủ đề cho trang Instagram mới của bạn – các tòa nhà đầy màu sắc quanh thành phố.

Lấy môi trường xung quanh bạn để làm khung hình

Một tòa nhà có thể quá đơn giản nhưng nó có thể trở thành một cái gì đó khác lạ chỉ bằng cách kết hợp một chút với môi trường xung quanh.  Ở bức ảnh bên dưới, chúng tôi sử dụng các bức tường làm khung để hướng mắt người xem từ điểm này đến điểm khác. Bạn cũng có thể sử dụng lá, cành cây hoặc hàng rào để tạo khung bao quanh bức ảnh của mình và làm nó có chiều sâu hơn một chút.

Bắt chụp các hình dạng kỳ lạ

Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn có thể thấy rằng ngoài khối hình chữ nhật cao, bạn có thể nhận ra một số hình dạng lạ ở đâu đó. Hãy sử dụng các hình dạng này để tạo nên những góc cạnh mềm mại hơn và giúp ảnh của bạn có độ tương phản cao hơn một chút.

Sử dụng không gian âm

Thường được sử dụng trong nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc, không gian âm là một cách sáng tạo để tạo nên bức ảnh của bạn. Không gian âm là khu vực bao quanh đối tượng; nó làm nổi bật đối tượng và tạo một “không gian dễ thở” cho bức hình của bạn. Sử dụng kỹ thuật bố cục này bằng cách tập trung vào mũi hoặc cạnh của tòa nhà, để phần còn lại của không gian càng trống càng tốt.

Để có được một tấm ảnh kiến trúc tuyệt đẹp, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố không chỉ máy ảnh tốt, phụ kiện máy ảnh đi kèm chất lượng, chuyên nghiệp mà còn ở các yếu tố kỹ thuật. Hy vọng những chia sẻ về cách chụp ảnh kiến trúc đẹp trên đây sẽ giúp ích cho những ai đang đam mê và có hứng thú với nhiếp ảnh.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện máy ảnh - máy quay khác.

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!