Mẹo để chụp ảnh nhóm lớn

05/04/2018, 04:13 AM

Nhiếp ảnh hội, nhóm lớn dường như thực sự gây khó khăn cho nhiều người chưa thành thạo về nhiếp ảnh! Làm sao để cân bằng về bố cục , mọi người đều rõ nét và có biểu cảm vui tươi cùng một thời điểm, đó không phải là một việc dễ dàng. Dưới đây những mẹo và thủ thuật để làm chủ ảnh nhiếp ảnh nhóm lớn mà Binhminhdigital tổng hợp được, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong những buổi tiệc cùng gia đình và bạn bè.

 

1/ Lựa chọn ống kính nào?

Mẹo để chụp ảnh nhóm lớn

 

Khi cần chụp nhóm người lớn, việc chọn một ống kính góc rộng hơn là điều bắt buộc. Thấu kính linh hoạt nhất cho cả hai chân dung và các nhóm lớn là 35mm. Điều này cho phép bạn nắm bắt được một nhóm lớn hơn mà không cần sử dụng hàng. Bạn cũng có thể sử dụng một ống kính như 24mm hoặc 24-70mm.

Mẹo để chụp ảnh nhóm lớn

Ảnh dưới đây (32 người) đã được sử dụng với máy ảnh Canon 5D Mark III, ống kính 35 mm, ISO 100 ở f / 10 và tốc độ màn trập 1/200

 

2/ Cài đặt

 

 

  • ISO: Đặt ISO của bạn như bình thường, dựa trên điều kiện ánh sáng trong tình huống cụ thể . Chụp ngoài vào một ngày nắng thường sẽ bắt đầu ở ISO 100-200. Nếu đó là một chút ở phía bên mây, có thể tăng lên ISO 400. Nếu bạn chụp ảnh trong một phòng mà không có ánh sáng nhân tạo, bạn có thể cần phải tăng ISO cao hơn nữa. Để dễ dàng hơn cho mình  bạn có thể muốn khuyến khích khách hàng của bạn để di chuyển ra ngoài.
  • Khẩu độ: Để chụp nhóm lớn, khẩu độ của máy ảnh là thiết lập quan trọng nhất! Bạn cần giữ nó ở trên f / 5.6, và đi lên từ đó. Đối với các nhóm lớn hơn 6, bạn bắt đầu phải sử dụng hàng, có nghĩa là khẩu độ của bạn cần thu hẹp để đảm bảo bạn nhận được tất cả các hàng trong tiêu điểm. Những bức ảnh nhóm lớn nên thực tế nằm trong khoảng f / 8-f / 10.
  •  Tốc độ màn trập: Theo nguyên tắc chung, tốc độ màn trập của bạn cần ít nhất gấp đôi chiều dài tiêu cự ống kính. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng ống kính 35mm, tốc độ màn trập của bạn phải là tối thiểu 1/70. Nếu có chuyển động trong ảnh chụp, bạn sẽ muốn tăng màn trập để "đóng băng" chuyển động! Một mẹo: Khi bạn ở giữa các bức ảnh, hãy phóng to trên màn hình LCD của bạn và đảm bảo mọi người đều tập trung.

 

 

3/ Tạo sự kết nối giữa các thành viên trong một bức ảnh

Mẹo để chụp ảnh nhóm lớn

Nếu bạn đang chụp ảnh một gia đình lớn, hãy tạo kết nối giữa các thành viên. Bạn có thể yêu cầu các gia đình đặt tay nhau, hoặc vòng tay của họ xung quanh nhau. Cười là một hiệu ứng dễ lây lan, người cầm máy cố gắng chọc cười hoặc tạo một câu chuyện để mọi người cùng vui vẻ như vậy bạn sẽ có một bức hình nhìn tươi tắn và vui vẻ.

 

4/ Sử dụng chân máy

 

Chân máy ảnh rất hữu ích khi chụp ảnh nhóm lớn vì chúng cho phép bạn đặt máy ảnh lên, đặt cài đặt và sau đó có thể di chuyển xung quanh và tạo ra các khách hàng mà không ảnh hưởng đến sáng tác.

 

5/ Chụp một loạt các bức ảnh

 

Một thủ thuật thực sự giúp chụp ảnh nhóm lớn là chụp một loạt các bức ảnh liên tiếp. Người chụp có thể giải thích cho nhóm rằng bạn sẽ đếm đến ba và sau đó yêu cầu họ tạo dáng trong tư thế  đó trong năm giây. Điều này cho phép bạn có được 5-6 của cùng một shot, và loại bỏ một số đôi mắt khép kín hoặc biểu hiện ngớ ngẩn. Hãy chắc chắn để có được một thẻ nhớ SD hoặc CF nhanh nếu bạn muốn chụp một vài bức ảnh một cách nhanh chóng

 

 >> Lựa chọn các loại thẻ nhớ Sandisk, thẻ nhớ Transcend..vv với các tốc độ và dung lượng đa dạng tại Binhminhdigital

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000