Lời khuyên khi chụp ảnh trên bãi biển vào ngày nắng

30/09/2017, 02:05 AM

Những kỳ nghỉ vào mùa hè trên bãi biển dài cát trắng nắng vàng luôn là dịp lý thú để chụp ảnh. Tuy nhiên, thời tiết nắng gắt cộng thêm gió và nước là một sự cản trở rất lớn để bạn có được một tấm hình ưng ý. Với những lời khuyên về nhiếp ảnh trên bãi biển dưới đây, bạn có thể cảm thấy thoải mái và tự tin khi mang theo một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp trong kỳ nghĩ trên bãi biển của mình
  • Bảo vệ thiết bị của bạn
Lời khuyên khi chụp ảnh trên bãi biển vào ngày nắng

Mang máy ảnh của bạn đến bãi biển có thể là một thú vui nhưng chắc chắn để có những biện pháp bảo vệ.Khi chụp ảnh ở bãi biển, bạn cần có thiết bị bảo vệ, chẳng hạn như kính lọc UV, túi máy ảnh và vỏ nhựa nếu có thể để tránh cát và nước. Bộ vệ sinh là tiện dụng cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp. Kính lọc phân cực rất hữu ích vì nó giúp giảm bớt ánh sáng và cải thiện màu sắc của nước và những đám mây trắng trên bầu trời.

Lời khuyên khi chụp ảnh trên bãi biển vào ngày nắng

>> Tham khảo và chọn lựa các loại kính lọc Hoya, kính lọc B+W... vv tại Binhminhdigital

  • Tránh bóng

Khi có ánh sáng mặt trời, nó có nghĩa là bóng đổ khắc nghiệt là không thể tránh khỏi. Có một vài điều bạn có thể làm; sử dụng đèn flash làm đầy sẽ làm nảy một số ánh sáng vào khuôn mặt của đối tượng, đặc biệt là mắt để chống lại bóng tối. Bạn cũng có thể phóng to gần hơn bằng ống kính tiêu chuẩn hoặc ống kính telephoto, cắt giảm lượng bóng tối.

Lời khuyên khi chụp ảnh trên bãi biển vào ngày nắng

Sử dụng đèn flash vào giữa giờ nắng có vẻ rất lạ và không có ý nghĩa. Sau khi tất cả có rất nhiều ánh sáng, vậy tại sao bạn cần flash? Đây là lý do tại sao. Nó liên quan đến sự hiện diện của ánh sáng không đồng đều. Vì mặt trời quá sáng, máy ảnh điều chỉnh tốc độ màn trập nên không có hình ảnh nào của bạn quá sáng. Điều đó có nghĩa là các vùng bóng râm sẽ xuất hiện thậm chí ít ánh sáng hơn các khu vực được chiếu sáng. Để bù đắp cho bóng tối, bạn phải thêm một số ánh sáng vào các vùng tối hơn.

  • Chú ý đến đường chân trời
Lời khuyên khi chụp ảnh trên bãi biển vào ngày nắng

Lưu ý rằng nơi mà đại dương gặp bầu trời là một đường chân trời tuyệt đẹp. Đặc biệt cố gắng để không có đường thẳng này đi qua đầu của ai đó. Ngoài ra, cố gắng giữ chân trời của bạn càng thẳng càng tốt trong máy ảnh, do đó có ít điều chỉnh cần thiết sau này trong chỉnh sửa.

  •  Thiết lập bối cảnh vui nhộn
Lời khuyên khi chụp ảnh trên bãi biển vào ngày nắng

Thường có nhiều màu sắc ở bãi biển; ô dù nắng, đồ chơi trên bãi biển, khăn tắm đầy màu sắc và bộ đồ bơi. Sử dụng các tính năng này để thêm sự quan tâm. Soạn ảnh của bạn xung quanh các mục này, hoặc để kết hợp chúng.

  • Cài đặt được Đề xuất

Với ánh sáng mặt trời tươi sáng, máy ảnh sẽ cho phép bạn chọn tốc độ màn trập rất nhanh cùng với khẩu độ nhỏ (ví dụ f / 32) và chụp ảnh bãi biển tập trung. Nếu mặt trời quá sáng, bạn có thể làm sáng màn hình máy ảnh thường lên đến ba điểm dừng để giảm lượng ánh sáng đi vào máy ảnh. Điều này cũng sẽ giúp giữ lại chi tiết trong cát và trên bất cứ thứ gì có màu sáng.

FUJIFILM X-A10
amkov-8000s

Kết nối

nikon d3400
nikon b700
Hướng dẫn nhận 'Voucher' khi mua sản phẩm tại Binhminhdigital
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0977.792.989 - 08.62.970.130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?