GOPRO và DSLR khi quay video có những ưu và nhược điểm gì?

15/08/2017, 07:40 AM

Cách đây vài năm có lẽ khi so sánh một máy quay hành trình với một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp có vẻ như là một sự so sánh không được công bằng . Nhưng từ khi chiếc máy quay Go ProHero 5 xuất hiện với những tính năng và sự linh hoạt mới mẻ được nhiều nhà sản xuất chuyên nghiệp lựa chọn thì có vẻ như cục diện đã thay đổi. Vậy hãy cũng xem khi quay video bằng go Pro hero 5 và một máy ảnh DSLR có những ưu và nhược điểm gì?

  •  Tính linh hoạt


GOPRO và DSLR khi quay video có những ưu và nhược điểm gì?

Kích thước của GoPro và một số tính năng tiên tiến được giới thiệu trong Hero5 Black chắc chắn sẽ làm cho nó trở thành sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, để được công bằng với DSLR, họ cũng nhỏ hơn một chút so với máy quay tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng cũng là những công cụ khá linh hoạt, tất nhiên còn lâu mới linh hoạt như GoPro.

Một camera GoPro cho phép bạn chụp từ những địa các điểm thuận lợi  cho đến cả những nơi mà bạn đã có thể không bao giờ quay được trước kia.  Gopro  đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới về những khả năng sáng tạo là vô tận. Bạn có thể gắn chúng trên flycam, gắn trên xe đạp leo núi, thú cưng hay bất cứ điều gì.

GOPRO và DSLR khi quay video có những ưu và nhược điểm gì?

DSLR của bạn, mặt khác, cung cấp tùy chọn cao cấp với ống kính và phụ kiện, rất hữu ích vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nữa. Nhưng chức năng này góp phần vào số lượng lớn thiết bị của họ và yêu cầu lưu trữ . Bộ dụng cụ DSLR có thể dễ dàng lấp đầy toàn bộ ảnh ba lô và khá nặng để có thể di chuyển

  •  Ổn định hình ảnh
GOPRO và DSLR khi quay video có những ưu và nhược điểm gì?

Công nghệ ổn định hình ảnh trong máy ảnh đã có những bước nhảy vọt trong những năm gần đây. Nhiều máy ảnh cung cấp khả năng ổn định hình ảnh 5 trục cho phép nhiếp ảnh gia quay các thiết bị cầm tay với tốc độ màn trập mà trước đây không thể thực hiện được. Còn với go pro hero 5 chỉ có một tính năng chống rung điện tử và nếu muốn  chống rung tốt hơn bạn cần đến sự hỗ trợ của Gimbal

  • Kiểm soát sáng tạo

Đây là một lợi thế quan trọng mà bạn có với DSLR và GoPro. Với máy ảnh DSLR bạn có toàn quyền kiểm soát khẩu độ và tốc độ màn trập, không kể đến ống kính. Có các kiểm soát phơi sáng theo ý của bạn. Có nghĩa là bạn có thể thao tác giao diện của cảnh quay để có được một phong cách rất đặc biệt.

 GOPRO và DSLR khi quay video có những ưu và nhược điểm gì?

GoPro Hero5 Black cho phép bạn kiểm soát các cài đặt phơi sáng ảnh như tốc độ màn trập và ISO, nhưng nó giới hạn bạn bằng một ống kính cố định và khẩu độ. Điều đó nói rằng, bạn có thể điều chỉnh lĩnh vực xem trong hệ thống menu của Hero5.

  • Độ phân giải và tỷ lệ khung hình

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng trong một so sánh GoPro và DSLR, máy ảnh hành động dũng mãnh chiến thắng trận đấu này. Vâng, một số máy ảnh DSLR hiện giờ ghi lại video HD và 4K một cách dễ dàng như Sony A6300 hay Fujiflim X-T20 ..vvv  ở tốc độ 30 khung hình / giây, nhưng GoPro có thể làm điều này ở mức độ tiêu chuẩn và nâng cao thanh hơn nữa. Một Hero5 đen có thể ghi 4K bộ phim với tốc độ 120 khung hình / giây! Khả năng quay video ở tốc độ khung hình như vậy mở ra rất nhiều cơ hội sáng tạo, chẳng hạn như những thước phim chuyển động chậm với những chi tiết nổi bật

>> Mua trả góp máy quay Go Pro và các thiết bị nhiếp ảnh chuyện nghiệp khác tại Binhminhdigital

 

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000