Chụp ảnh nhật ký “bầu bí” và những điều cần lưu ý

25/10/2018, 14:35 PM

Mang thai là thời điểm khó khăn đối với nhiều phụ nữ. Cơ thể họ đang thay đổi nhanh chóng như: mụn trứng cá, tăng cân, và các vết rạn da là tất cả những trải nghiệm phổ biến, có thể khiến phụ nữ mang thai cảm thấy không hấp dẫn. Tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm thiêng liêng mà nhiều người muốn ghi lại thông qua những bức ảnh kỷ niệm. Chụp ảnh “bầu bí” đang là xu hướng mà bà mẹ nào cũng muốn được trải nghiệm. Tuy nhiên vẫn có những điều cần lưu tâm khi chụp thể loại này dành cho các mẹ và cả các nhiếp ảnh gia cần ghi nhớ.

Về phía các mẹ

+Chọn một nhiếp ảnh gia làm cho bạn thoải mái: Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được chụp ảnh với một thợ chụp ảnh khiến bạn cảm giác được tự do và thoải mái nhất. Điều này là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn trình bày những ý tưởng và phong cách mà mình muốn theo đuổi.

+Thời gian nào là lý tưởng nhất bạn có thể chụp ảnh bầu: Đó là thời điểm bắt đầu vào giữa tháng thứ 7 của thai kỳ. Bởi vì giai đoạn này bạn sẽ trông đầy đặn và tươi tắn nhất, giai đoạn buồn nôn và mệt mỏi ban đầu cũng đa qua đi, và bụng của bạn cũng rõ ràng nhô cao và không còn lấp ló như những tháng đầu.

+Cần sự có mặt của các ông bố: Những ông bố sẽ là nhân tố thú vị cho một bức ảnh gia đình ấm áp, và thể hiện tâm trạng háo hức chờ đón đứa bé trẻ chào đời.

+Giá cả của gói chụp: Giá có thể là một yếu tố quyết định lớn khi bạn đang cố gắng chọn một nhiếp ảnh gia. Trong đa số trường hợp, giá cao hơn có nghĩa là chất lượng cao hơn và dịch vụ tốt hơn

Các nhiếp ảnh gia cần lưu ý những điểm gì?

 

+Phác thảo kế hoạch chụp ảnh cụ thể với khách hàng - vị trí (nhà, studio, ngoài trời), ánh sáng (tùy theo vị trí, điều này sẽ giúp bạn quyết định loại trang điểm sử dụng), thời gian được phân bổ, số lần thay đổi trang phục, một số ảnh cuối cùng , nếu có một gói tóc và trang điểm.

+Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho buổi chụp: Chân máy ảnh với một điều khiển từ xa để kích hoạt camera , đèn flash, tản sáng, các ống kính góc rộng và ống chân dung ..vvv bạn cần chuẩn bị đầy đủ để tránh thiếu sót. Đặc biệt hình dung  trước các tư thế sẽ chụp để hướng dẫn cho các mẹ bầu thực hiện tùy thuộc vào concept đã được định trước.

+Đừng quên đạo cụ: Kể một câu chuyện hoàn chỉnh hơn bạn cần khá nhiều đạo cụ cho buổi chụp được thuận lợi. Một số ý tưởng phù hợp bao gồm: giày em bé, hình ảnh siêu âm trong thai kỳ, sách, băng, bóng bay, hoặc một chú cún con dễ thương..vv

>> Tham khảo các phụ kiện máy ảnh-máy quay chuyên nghiệp với giá cả phải chăng và đa dạng tại Binhminhdigital

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0977.792.989 - 08.62.970.130
Để lại lời nhắn cho chúng tôi!
Hiện nay chúng tôi không ở đây, xin vui lòng để lại lời nhắn.