Chế độ Intelligent Auto và Superior Auto trên máy ảnh Sony

30/06/2017, 08:19 AM

Nhiều máy ảnh số của Sony có hai lựa chọn tự động: Intelligent Auto và Superior Auto. Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng của Sony không nói nhiều về sự khác biệt giữa hai chế độ tự động này. Một số người dùng tìm kiếm cách thức hoạt động của mỗi chế độ này là gì và tình huống nào là sự lựa chọn tốt nhất cho mỗi chế độ?

Chế độ Intelligent Auto và Superior Auto trên máy ảnh Sony

Thứ nhất, các chế độ tự động dành cho những người không biết nhiều về những thuật ngữ và kỹ thuật chụp chỉnh tay quá phức tạp, nhưng vẫn muốn kết thúc với hình ảnh khá ấn tượng. Nếu bạn nghiêm túc về nhiếp ảnh, rõ ràng chế độ tự động có lẽ không phải là cách bạn muốn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số của bạn nhưng nó giúp bạn tiếp cận ban đầu với chiếc máy ảnh Sony của mình.

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với Intelligent Auto. Chế độ này là một chế độ chụp đơn, sử dụng thuật toán để quyết định cài đặt tốt nhất cho một bức ảnh cụ thể tự động. Nói một cách đơn giản, đây là cơ chế "tự động" cơ bản giống như những gì hầu hết mọi người mong đợi từ máy ảnh point-and-shoot 

 Chế độ Intelligent Auto và Superior Auto trên máy ảnh Sony

Còn chế độ Superior Auto chụp nhanh nhiều lần (burst), sau đó sử dụng thuật toán để đưa ra kết quả "tốt nhất" từ hỗn hợp các hình ảnh . Nó tự động sửa chữa một số vấn đề với ánh sáng và nhiễu, đến một mức nào đó (không phải là một sự điều chỉnh hoàn hảo, nhưng tốt hơn nhiều so với không có gì). Đương nhiên, điều này sẽ tạo ra kết quả tốt hơn nhiều so với Intelligent Auto. Tuy nhiên, nó đi kèm với một caveat. Superior Auto sẽ tạo ra kết quả tốt khi cả camera và đối tượng không di chuyển. Ví dụ: tình huống chụp ảnh cảnh núi rừng  bằng chân máy. Tuy nhiên, chụp ảnh của một đứa trẻ di chuyển sẽ kết thúc bằng hình ảnh mờ nếu chúng ta chọn sử dụng Superior Auto.

Bạn có thể thấy ngay những chế độ chụp này trên các máy ảnh như Sony A6000, Sony A6300..vv

Tóm lại, mỗi chế độ tự động có kịch bản sử dụng tốt nhất. Chọn chế độ chụp đúng cho đúng dịp, và bạn sẽ kết thúc với những bức ảnh đẹp hơn trước khi làm chủ những chiếc máy ảnh Sony  bằng chế độ "quay tay"

>> Mua trả góp máy ảnh Sony hoặc mua trực tiếp tại Binhminhdigital với giá cả và dịch vụ tốt nhất.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000