Cần lưu ý điều gì khi livestream sự kiện?

01/04/2020, 09:37 AM

Hiện nay quay livestream sự kiện là một trong những cách thức truyền thông đem lại hiệu quả cao đã và đang được nhiều các đơn vị và cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là livestream như thế nào cho đúng cách? Và cần lưu ý điều gì khi livestream sự kiện? là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người, đặc biệt là những người chơi mới. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án cho mình nhé.

1. Những thứ cần chuẩn bị cho buổi livestream

Muốn buổi livestream sự kiện diễn ra thành công điều đầu tiên là bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị. Dưới đây là các thiết bị cần thiết cho buổi livestream sự kiện mà bạn nên chuẩn bị:

- Một máy tính

- Một hoặc nhiều máy quay phim chuyên dụng

- Bạn cũng cần chuẩn bị thêm những dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn đóm, video mixer, audio mixer…

- Dây kết nối máy quay với máy tính

- Đảm bảo đường truyền Internet ổn định

- Chuẩn bị kênh Youtube hoặc facebook có nhiều người theo dõi

Có thể bạn quan tâm: 3 combo livestream tẹt ga dành cho máy ảnh tốt nhất – bán chạy nhất hiện nay

2. Kiểm tra các thiết bị kết nối với nhau

Việc tiếp theo bạn cần chú ý đó là trong việc kết nối các thiết bị đó với nhau. Bạn sử dụng dây kết nối máy quay và máy tính đã chuẩn bị ở trên để biến chiếc camera thành một webcam.

Và nếu có một số máy tính sẽ yêu cầu cài thêm driver bạn chỉ cài như bình thường. Sau đó, kiểm tra thử xem kết nối thành công chưa bằng cách vào ứng dụng như skype.appear.in để switch camera. Ngoài ra, bạn cũng nhớ nên kiểm tra xem máy tính micro có rõ tiếng không. 

3. Setup nơi phát livestream

Hiện tại Youtube và Facebook là hai kênh hỗ trợ rất tốt cho livestream sự kiện, chính vì thế nếu bạn có ý định quay livestream thì đây sẽ là 2 nơi để phát tốt nhất. 

Nếu bạn sử dụng Youtube làm kênh tiếp nhận và phát stream. Để đăng kí, yêu cầu bạn phải sử dụng tài khoản sạch (không vi phạm chính sách của Youtube). Tuy nhiên, nếu bạn đã có một kênh Youtube “sạch” đảm bảo đủ điều kiện như vậy rồi thì bạn vào khu vực quản lý video và Enable chức năng Live Event lên.

4. Cấu hình kết nối với kênh

Sau khi đã kết nối thành công với máy quay. Bạn cần một phần mềm làm nhiệm vụ phát livestream lên kênh. Có rất nhiều phần mềm làm nhiệm vụ đó, có thể kể đến Wirecast for Youtube, Flash Media Live Encoder (FMLE). Tất nhiên các phần mềm kia đều phải trả phí để được sử dụng phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên cũng có phần mềm hoàn toàn miễn phí như Open Broadcaster Software. 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về việc livestream sự kiện. Chúc các bạn có một buổi livestream sự kiện thành công.

>> Binhminhdigital luôn có những ưu đãi hấp dẫn khi mua máy ảnh cũng như các phụ kiện máy ảnh - máy quay khác, liên hệ ngay để được tư vấn sản phẩm và báo giá tốt nhất nhé! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!