Cách chụp bóng đen hiệu quả nhất

18/02/2016, 04:22 AM
Chụp bóng đen là cách chụp mang lại những cảm xúc kiểu bí ẩn nhằm khơi gợi trí tưởng tượng nên có độ thu hút người xem theo cách riêng nhất.
Cách chụp bóng đen hiệu quả nhất
Chụp ảnh bóng đen là ghi lại đối tượng chụp tối trên phông nền sáng hơn . Đối tượng chụp được đặt trong bức ảnh theo cách trông như một bóng đen trên một khung cảnh sáng. Thông thường bóng được thực hiện ngược với ánh sáng mặt trời, hoặc đôi khi nguồn sáng do chúng ta tạo ra. Đối tượng hoàn toàn màu đen và được hiển thị thông qua hình dáng, đường nét viền xung quanh.

>>>Máy ảnh, phụ kiện máy ảnh tại Binhminhdigital.com

Xắp xếp bố cục

Xắp đặt đối tượng chụp ở phía trước nguồn sáng. Các bức ảnh bóng đen tuyệt vời được chụp khi chỉ có một nguồn sáng duy nhất của ánh sáng tương phản với vị trí đặt đối tượng. Lựa chọn đối tượng sao cho có sự sắc nét và in đậm tương phản với ánh sáng; không nên chọn đối tượng nhỏ với những chi tiết không đáng kể. Nếu đối tượng là người, bạn nên cố gắng phân biệt các đặc điểm trên khuôn mặt của họ (mũi, môi, mắt, tay) ra khỏi phông nền chứ không chỉ đơn giản là phác thảo hình dáng.
Cách chụp bóng đen hiệu quả nhất

Ánh sáng khi chụp

bạn phải chắc chắn đã tắt đèn flash máy ảnh. Đối tượng được làm tối mà không làm ảnh hưởng đến phông nền.
Nếu quá nhiều ánh sáng, ánh sáng sẽ rọi vào đối tượng và làm cho đối tượng có thể nhìn thấy. Nếu không đủ ánh sáng, phông nền sẽ trở thành màu xám và làm hỏng bức ảnh. Hãy đảm bảo rằng phông nền phải sáng hơn đối tượng.
Cách chụp bóng đen hiệu quả nhất

Khóa phơi sáng

Khi đã sắp đặt đối tượng ở vị trí chính xác và giải quyết xong vấn đề ánh sáng, bước tiếp theo là khóa phơi sáng vào hậu cảnh chứ không phải chủ thể. Bằng cách này, các đối tượng vùng tối hơn vùng sáng sẽ được phơi sáng như bóng đen. Bằng cách này, các đối tượng vùng tối hơn vùng sáng sẽ được phơi sáng như bóng đen.

Cách chụp bóng đen hiệu quả nhất
Hãy nhớ rằng bạn phải đo sáng vùng không phải là nguồn sáng mạnh của mặt trời hoặc nguồn sáng mạnh khác để có được thời chụp thích hợp. Một số máy ảnh chuyên nghiệp có chế độ đo sáng điểm và đo trọng tâm và bạn có thể chuyển đổi chế độ đo sáng ở điểm trung tâm của khung hình thay vì đo sáng nhiều điểm khác nhau.

>>>Tham khảo Mẹo chụp ảnh luôn nét cho người mới

Lấy nét chủ thể

Điều này sẽ đảm bảo cho chủ đề được sắc nét hơn thay vì bị mờ nhòe. Hãy tiến lại gần chủ đề hơn sẽ giúp bạn dễ dàng đặt nguồn sáng mạnh nhất phía sau chủ đề và cho phép bạn thay đổi góc chụp để có được một loạt hình ảnh khác nhau. Trong trường hợp nếu cả bạn lẫn chủ đề đều không di chuyển được , thì hãy thử zoom vào hình ảnh. Với một máy ảnh siêu zoom thì điều này cũng không khó gì.
Cách chụp bóng đen hiệu quả nhất
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! [Khuyễn mãi tháng 2] tặng mã giảm 500k khi mua sản phẩm trên 10 triệu. Chat ngay để nhận mã giảm