9 mẹo hay để có bức ảnh đêm Giáng sinh đẹp lung linh

11/12/2019, 15:41 PM

Một chút gió lạnh, những ánh đèn lấp lánh, khung cảnh rạng rỡ… Không khí Noel như tràn ngập khắp mọi nơi. Đây là thời điểm tuyệt vời trong năm để mọi người cùng nhau chụp những bức ảnh đẹp và thể hiện khả năng nhiếp ảnh của mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Hãy nằm lòng 9 mẹo hay sau đây để có bức ảnh đêm Giáng sinh đẹp điên đảo thôi nào. 

1. Điểm tựa cố định khi chụp

Khi bạn chụp buổi tối thường có những ánh sáng lờ mờ, độ tương phản cao… tuy vậy vẫn có cách để bạn có được những bức ảnh Giáng sinh lung linh mà ban ngày không có được. Yếu tố đầu tiên đó là tay bạn không được run khi chụp, đặc biệt là khi chụp phơi sáng bạn nên sử dụng giá đỡ máy ảnh, hoặc tối thiểu là một điểm tựa vững vàng như gờ tường, chiếc ghế…

2. Tùy chỉnh thông số

Bạn không thể chụp ở chế độ auto có flash vì chỉ sáng chủ thể còn phía sau bị tối. Bạn cần thiết lập khẩu độ/tốc độ/iso cho phù hợp. Nếu không quen bạn có thể dùng chân máy ảnh, xài flash theo máy hay flash rời và thiết lập ở thông số ISO 400, tốc độ 1/5 hoặc 1/20s tùy độ sáng background.

3. Lấy nét bằng tay

Vì ánh sáng mờ sẽ có độ tương phản cao và thường xảy ra trong cảnh đêm sẽ khiến máy ảnh lấy nét chậm hơn hoặc không thể lấy được. Bạn hãy tự lấy nét bằng tay là tốt nhất.

4. Mở ISO lớn

Một cách để bạn giảm tác động của đèn flash là chuyển đổi máy ảnh sang chế độ ban đêm. Khi không thể sử dụng đèn flash, bạn hãy thử mở ISO có thông số từ 800 trở lên. Nếu ISO thấp bạn nên tăng khẩu độ với thông số từ f/4 hoặc lớn hơn, thiết lập này khá hữu dụng khi bạn không có chân máy ảnh.

5. Thay đổi khẩu độ

Việc thay đổi khẩu độ có thể sẽ cho bạn có được những bức hình ưng ý. Nhưng khi bạn cần chụp nét khung cảnh thì bạn cần chọn một khẩu độ nhỏ (như f/8 đến f/11 hoặc nhiều hơn).

6. Chế độ cân bằng trắng

Không gian buổi giáng sinh thường được trang trí bởi các đèn sáng rực rỡ, và để hình ảnh các đèn trông được rõ ràng hơn bạn cần thiết lập cân bằng trắng Black & White trên máy ảnh cho ánh sáng mạnh của đèn vonfram.

7. Kỹ thuật tạo bokeh

Để có được một bức ảnh lung linh về đêm Giáng sinh, bạn có thể thử với kỹ thuật chụp ảnh Bokeh với ánh đèn có cường độ thấp nhẹ dịu như đèn trang trí cây thông hoặc ánh đèn từ xa.

8. Nắm bắt sự kiện

Những ánh đèn lung linh hay những mô hình trang trí bắt mắt sẽ dẫn dắt bạn không biết mệt mỏi từ cung đường này đến cung đường khác, đôi khi sa đà bỏ mất những sự kiện hấp dẫn. Vì vậy, tốt nhất là đảm bảo bạn đã sẵn sàng dụng cụ trong tay, nắm bắt các sự kiện, những nơi phải đến, di chuyển nhanh chóng và chộp lấy khoảnh khắc để không lỡ mất những bức ảnh đẹp.

9. Chế độ chụp liên tục

Đôi khi để có thể nắm bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời, những cảm xúc, nét mặt phấn khích bạn nên chuyển máy ảnh sang chế độ chụp liên tục, để thu được nhiều khung hình trong cùng thời điểm.

Trên đây là những mẹo để chụp được những bức ảnh giáng sinh đẹp lung linh. Hy vọng, bài viết này giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để chụp được những bức ảnh như dân chuyên nghiệp.

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!