Thủ thuật để có những bức hình đẹp cùng thú cưng

01/03/2017, 06:47 AM
Những bức hình lung linh với thú cưng của mình sẽ là điều tuyệt vời mà bạn luôn muốn lưu giữ lại hay chia sẽ cho mọi người chiêm ngưỡng. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu về các bước đơn giản để có một bộ hình ấn tượng với “BOSS” của mình nhé!

Thiết lập sự tin cậy đối với các “BOSS”

Để có những bức hình tự nhiên nhất với thu cưng của mình, bạn phải tập cho chúng làm quen với các thiết bị chụp hình, để cho chúng có cảm giác an toàn, không trở nên gượng gạo trong những shot hình lung linh mà bạn đã dày công chuẩn bị.

Thủ thuật để có những bức hình đẹp cùng thú cưng

Hạ góc máy, ngang tầm với mắt của thú cưng

Hãy cố gắng cúi thấp người và chụp ngang tầm mắt với thú cưng để có thể xóa nhòa hậu cảnh phía sau, làm nổi bật lên chủ thể một cách độc đáo. Khống những thế, ở góc chụp này có thể thấy được thế giới qua góc nhìn của thú cưng bằng chính góc nhìn của chúng.

Thủ thuật để có những bức hình đẹp cùng thú cưng

Bắt đầu bằng chế độ P

Ở chế độ này, máy ảnh sẽ tự động tính toán tốc độ và khẩu độ cho bạn. Chỉ cần thiết lập chỉ số ISO ở mức thấp nhất để hạn chế độ nhiễu hạt của bức hình.

Chụp ở tốc độ cao để tránh bị nhòe mờ hình ảnh

Thú cưng sẽ không chịu đứng yên một chổ để cho bạn tác nghiệp, do vậy, bạn hãy cố gắng chụp ở tốc độ cao có thể để có thể nắm bắt từng chuyển động của chúng mà hình ảnh vẫn được rỏ nét. Lúc này, thử dùng chết độ S nhé. Ở chế độ này, bạn sẽ tùy chỉnh tốc độ màn trập và máy sẽ tính toán ISO và khẩu độ cho bạn. tốc độ được đề nghị là 1/250s .

Thủ thuật để có những bức hình đẹp cùng thú cưng

Thiết lập nguồn sáng

Việc chụp trong nhà cùng với tốc độ quá cao sẽ khiến cho hình ảnh bị tối, hay bị nhiễu hạt khiến cho hình ảnh bị mất chi tiết. Do vậy, giải pháp tốt nhất là trang bị thêm một số nguồn sáng như chụp ở gần của sổ, chụp với bóng đèn…

Thử dùng ống kính fix khẩu độ lớn

Ống kính fix có khẩu độ lớn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với những khẩu độ F1.4, F1.8 sẽ cho ánh sáng đi vào nhiều hơn, giúp bạn thật nhiều trong những điều chỉnh các thông số khác. Bên cạnh đó, chúng còn cho khả năng xóa phông một cách mịn màng hơn.

Thủ thuật để có những bức hình đẹp cùng thú cưng

Chụp thật nhiều khoảnh khắc

Hãy ghi lại tất cả những khoảnh khắc của thú cưng với nhiều góc nhìn khác nhau nhé. Không nhất thiết là khi thú cưng nhìn vào ống kính, bạn có thể chụp lúc chúng đang ăn, đang chơi và kể cả lúc đang ngủ.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0977.792.989 - 08.62.970.130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?