So sánh tính năng chụp liên tục của Canon 1D X Mark II và Nikon D5

01/11/2017, 01:07 AM
Hôm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến một màn so tài cực kỳ bá đạo giữa hai quái vật DSLR, đó là Canon 1D X Mark II và Nikon D5. Chúng đều là những mẫu máy được sử dụng để chụp thể thao chuyên nghiệp với tính năng chụp liên tục cực kỳ mạnh mẽ. Vậy nên, sẽ rất thú vị nếu được xem màn so sánh tính năng chụp liên tục của Canon 1D X Mark II và Nikon D5:


So sánh tính năng chụp liên tục của Canon 1D X Mark II và Nikon D51. Xét về Canon 1D X Mark II

Con quái vật của Canon luôn được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia thể thao ở mọi sự kiện trên hành tinh. Máy có thể chụp được 12 ảnh/giây với hệ thống khóa nét khá là chuyên nghiệp. Máy cũng cho phép chọn chế độ chụp thường khóa gương lật 14 ảnh/giây và lên tới 16 ảnh/giây nếu khóa gương lật và chụp bằng live view:Nói sơ qua thì đại diện của Canon có 61 điểm lấy nét với khả năng bắt nét các đối tượng chuyển động nhanh cực tốt. Người dùng có thể chụp ảnh liên tục ở tốc độ 16 fps (khung hình / giây), lưu trữ liên tục 170 ảnh RAW một cách nhanh chóng vào thẻ CF chuẩn 2.0. Cơ chế lật gương cũng đã được Canon cải tiến nhằm giảm bớt độ rung khi lật lên và xuống ở tốc độ cao.


2. Xét về Nikon D5

Nikon D5 có tốc độ chụp liên tục 12 ảnh/giây và cũng cho phép chọn chụp liên tục 14 ảnh/giây nếu khóa gương lật. Máy cũng có hệ thống lấy nét khá tuyệt vời với 153 điểm lấy nét (trong đó có tới 99 điểm cross-type). Mời bạn xem đoạn video dưới đây. Ngoài ra, người dùng có thể chụp liên tục 200 tấm ảnh RAW nhờ bộ đệm mạnh mẽ với chỉ 1 lần bấm máy liên tục. Mời bạn xem đoạn video thể hiện tốc độ chụp liên tục của Nikon D5:


Ta thấy rằng, cả hai máy đều là đối thủ rất khó chịu với nhau. Nếu Canon có tốc độ chụp cao hơn ở chế độ khóa gương lật và live View thì Nikon lại có bộ đệm cho phép lưu một lúc nhiều ảnh RAW hơn khi chụp liên tục. Cả hai đều được sử dụng rất phổ biến và được đánh giá khá cao bởi các nhiếp ảnh gia. Với những ai muốn chụp được nhiều khung hình nhất có thể trong một giây thì có lẽ Canon là thích hơp nhất. Còn không Nikon lại mang tới khả năng lưu trữ liên tục nhiều hơn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620