Những nhóm ống kính chân dung phổ biến

23/01/2018, 07:27 AM
Thể loại chụp ảnh chân dung luôn là đề tài được người chơi máy ảnh yêu thích. Điều đó cũng đi kèm với việc đau đầu khi lựa chọn cho mình một ống kính chân dung phù hợp. Bài viết này xin chia sẽ đến các bạn những nhóm ống kính chân dung phổ biến hiện nay.

Những nhóm ống kính chân dung phổ biến


Nhóm ống kính 35mm

Tiêu cự 35mm là một tiêu cự khá phổ biến vì tính đa dụng của nó. Không những có thể chụp ảnh chân dung, nó còn rất tiện lợi khi tác nghiệp trong những không gian hẹp hay là thể loại đường phố một cách độc đáo. Những ống kính 35mm thường được các nhà sãn xuất chú tâm và do đó, chúng có chất lượng rất tốt.

   -Ống kính Canon EF 35mm F2.0 IS USM

Ống kính EF 35mm F2 IS USM là một trong số ít ống kính được tiếp tục sản xuất từ năm 1990 đến nay. Với ưu thế về thiết kế gọn nhẹ, giá thành không quá cao, ống kính này thực sự là một lựa chọn tốt cho những người chơi máy ảnh Canon.

   -Nikon AFS 35mm F/1.8G

Đây có thể xem là ống kính Nikon huyền thoại khi mang đến chất lượng hình ảnh rất tốt. Với hệ thống motor lấy nét tích hợp đây  hệ thống lấy nét tự động AF nhanh và êm, ngàm bằng kim loại, xử lý quang sai khá tốt, độ méo hình ở mức chấp nhận, độ nét tốt kể cả tại khẩu 1.8. Đây có thể xem là sự lựa chọn hàng đầu với người chơi máy ảnh Nikon.

Những nhóm ống kính chân dung phổ biến


   -Sony Sel 35mm F1.8 OSS

Đây là một ống kính nhỏ gọn dành cho dòng máy ảnh mirrorless Sony sử dụng cảm biến APS-C. Với những công nghệ mới được tích hợp bên trong như động cơ lấy nét siêu thanh, khả năng ổn định hình ảnh tốt, ống kính này đem lại những hình ảnh chất lượng rất lí tưởng cho những người chơi máy ảnh Sony.

Nhóm ống kính 50mm


Tiêu cự 50mm hay vẫn còn được gọi là tiêu cự chuẩn khi nó có góc nhìn tương đương với mắt người của chúng ta. Ở tiêu cự này có rất nhiều ống kính được sãn xuất với rất nhiều tiêu cự, giá thành.

   -Canon 50mm F1.8 USM II

ống kính Canon ngon bổ rẻ với khả năng năng xử lý quang sai tốt, hiện tượng méo hình ít, độ mở lớn và chất lượng hình ảnh khá tốt. Đây được xem là ống kính tiền đề cho những người mới sử dụng máy ảnh Canon.

   -Nikon AF 50mm F/1.8D và Nikon AF-S 50mm F/1.8G

Đây là 2 đại diện dành cho 2 dòng máy có motor lấy nét trên máy và không có motor lấy nét của Nikon. Cả hai đều là những ống kính Nikon cho chất lượng ảnh tốt, sắc nét , quang sai ít, lấy nét cực nhanh kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Những nhóm ống kính chân dung phổ biến

>>> Xem thêm bài viết:  Điều khác biệt ở ống kính 2 khẩu

   -Ống kính Sony Sel 50mm F1.8 OSS   

Là một ống kính được sãn xuất dành riêng cho những mẫu máy ảnh mirrorless Sử dụng cảm biến APS-C, ống kính Sony này cũng được trang bị những công nghệ hiện đại như motor lấy nét siêu nhanh, hệ thống ổn định hình ảnh giúp cho người chơi có thể chụp ảnh với tốc độ thấp mà vẫn hạn chế được sự nhòe mờ hình ảnh.

Nhóm ống kính 85mm

Đây được xem là tiêu cự vàng, phù hợp nhất cho thể loại chụp chân dung ngoại cảnh được rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng. Với khả năng xóa phông tốt (kết hợp cả tiêu cự và khẩu độ), bokeh đẹp  hài hòa giúp tách biệt chủ thể với phông nên một cách độc đáo.

   -Canon EF 85mm F/1.8

Là một ống kính cố định chuyên chân dung có thể tạo ra những bức ảnh với màu sắc tươi tắn, trung thực.

   -Nikon AF 85mm F/1.8D

Phiên bản đến từ Nikon có thể xem là đối thủ đáng gờm đối với Canon 85mm F/1.8. Khả năng tạo bokeh mượt, không có hiện tượng méo hình, sắc nét ở mọi khẩu độ (kể cả 1.8) đây xứng đáng là ống kính prime chuyên chân dung phổ thông đáng có trong hành trang Nikon của bạn.

Những nhóm ống kính chân dung phổ biến

>>> Xem thêm bài viết:  Sắm gì chụp tết?

   -Ống kính Sony FE 85mm F1.8

Đây cũng là một ống kính khác dành cho máy ảnh mirrorless Sony fullframe. Là ống kính được đánh giá cao ngay từ khi vừa mới ra mắt, ống kính này đem lại hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực và khả năng xóa phông cực kỳ tốt.

Kết luận

Trên đây chỉ là những nhóm ống kính và một số ống kính tiêu biểu cho tiêu chí ngon bổ rẻ. Ngoài ra còn rất nhiều những ống kính đắt tiền có chất lượng vượt trội hay kể cả những ống kính zoom đa dụng hơn cũng có thể thực hiện rất tốt cho thể loại này. Việc lựa chọn một ống kính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình xem ra không hề phức tạp như bạn nghĩ đúng không.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000