Lời khuyên để chụp ảnh chân dung với tông màu da tự nhiên

29/11/2017, 08:23 AM

 Đối với chân dung nhằm mục đích tâng bốc chủ thể của bạn da đẹp là ưu tiên số một. Bắt đúng màu sắc da tự nhiên là một khởi đầu tuyệt vời khi bạn chụp chân dung. Tuy nhiên, nhận được tông màu da trong chân dung của bạn là chính xác và nhất quán không phải là dễ dàng. Chú ý đến cân bằng ánh trắng trước khi bạn chụp có cắt giảm thời gian chỉnh sửa của bạn. Cùng tìm hiểu và lời khuyên để chụp ảnh để có tông màu da tự nhiên

  • Chú ý đến ánh sáng
Lời khuyên để chụp ảnh chân dung với tông màu da tự nhiên

Không có một kịch bản ánh sáng nào là tốt nhất cho da. Trước khi bạn chụp màn trập, hãy tập luyện bản thân để thực sự nhìn vào chủ đề của bạn và ánh sáng đang có .

Theo một quy luật chung, tốt nhất là tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nếu chụp ngoài trời. Ánh sáng dịu hơn tạo ra nhiều ánh sáng hơn và tránh tạo ra những bóng tối sâu và những điểm nổi bật mạnh trên khuôn mặt của đối tượng.

  • Chụp ở file Raw
Lời khuyên để chụp ảnh chân dung với tông màu da tự nhiên

Chúng ta nói điều này rất nhiều, nhưng thiết lập máy ảnh của bạn để chụp ở file Raw thực sự là cách tốt nhất để có được tông màu da tự nhiên trong chân dung của bạn. Các tệp raw có hiệu quả và giữ lại nhiều dữ liệu hơn cho bạn để làm việc với ở giai đoạn sau để xử lý hậu kỳ hơn so với JPEG.

>> Xem thêm bài viết: Hiệu ứng STF có ảnh hưởng gì đến chất lượng hình ảnh?

  • Tìm Phơi sáng đúng

Hiểu được các yêu cầu về da khác nhau để có được sự tiếp xúc tốt hơn. Khi làm việc với làn da trắng, tốt nhất là để tối cho da một chút vì vậy nó sẽ trông mượt mà hơn. Đối với một mô hình với da, da sẫm màu hơn, phơi bày gương mặt. 

  •  Nhận được cân bằng chính xác
Lời khuyên để chụp ảnh chân dung với tông màu da tự nhiên

Với da, cân bằng trắng tự động là kẻ thù. Không chỉ cân bằng trắng tự động của máy ảnh của bạn đọc ánh sáng trong môi trường, nhưng nó cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như màu nền, tường hoặc áo của chủ đề. Cân bằng trắng tự động dễ bị lừa, và thường dẫn đến kết quả không chính xác trong chân dung của bạn.

Để đạt được tông màu da tự nhiên, bạn nên đảm bảo bạn có cân bằng trắng chính xác trong máy ảnh của bạn. Khi bạn chụp bằng máy ảnh DSLR, bạn có rất nhiều lựa chọn về cách đạt được cân bằng trắng. Một lựa chọn là sử dụng thẻ cân bằng trắng để thiết lập một cân bằng trắng tùy chỉnh, một cách khác là để thiết lập nhiệt độ để tương đương với nhiệt độ Kelvin ở hiện trường. Đặt máy ảnh của bạn ở vị trí gần nhất mà bạn có trong máy ảnh của bạn nếu nó không cho phép cân bằng trắng tùy chỉnh.

  • Sự ô nhiễm màu sắc
Lời khuyên để chụp ảnh chân dung với tông màu da tự nhiên

Các yếu tố môi trường cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến màu da. Ví dụ: nếu bạn chụp chân dung trong một cánh đồng vào giữa ngày, bạn thường có tông màu xanh lá cây khó coi trên da từ ánh nắng mặt trời phản chiếu trên cỏ và cây cối, Tương tự, ô nhiễm màu có thể xảy ra từ các bức tường màu gần đối tượng hoặc bề mặt có màu / phản chiếu khác gần vật thể của bạn.

Một giải pháp có thể đạt được bằng cách thêm một đèn strobe vào hiện trường. Bạn không cần phải hoàn toàn loại bỏ ánh sáng xung quanh, vì có ánh sáng trắng được thống trị trên mặt và da.

>> Tham khảo mua trả góp máy ảnh Sony và các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital

Copyright © 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

GPDKKD số 0310697334, cấp ngày 17/03/2011 tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Show room:Toà Sarica B.002, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ)
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
Tel: 028.6296.6620