Hướng dẫn chọn ống kính: Top ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon EOS R6

27/07/2020, 13:57 PM

EOS R6 vừa được Canon ra mắt mang một sứ mệnh mới khi được nâng cấp nhiều về tính năng và trang bị những công nghệ mới nhất đưa vào một chiếc máy ảnh fullframe ở phân khúc cao cấp. Để có thể khai thác tốt hiệu suất làm việc của máy, sau đây là danh sách những mẫu ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon EOS R6 mà bạn nên tham khảo.

1. Ống kính tất cả trong một tốt nhất

Canon RF 24-240mm F4-6.3 IS USM

Nếu bạn đang tìm kiếm ống kính tất cả trong một tốt nhất Canon EOS R6 hãy chọn ngay Canon RF 24-240mm F4-6.3 IS USM. Đây là ống kính zoom tất cả trong một hoàn hảo với phạm vi góc rộng tới tele hữu ích có thể được sử dụng cho mọi tình huống chụp. 

Cấu trúc quang học của RF 24-240mm F4-6.3 IS USM gồm 21 lớp gộp trong 15 nhóm, trong đó có một thấu kính phi cầu và 2 thấu kính UD cùng với 7 lá khẩu tròn. Ống kính sử dụng filter đường kính 72mm và đường kính lớn nhất trên thân ống là 80.4mm. 

Ống kính được trang bị hệ thống truyền động lấy nét Nano USM, bộ ổn định hình ảnh (IS) và Dynamic IS giúp đảm bảo ống kính hoạt động tốt khi chụp ảnh cầm tay và quay phim. Ngoài ra, khả năng lấy nét cực nhanh cũng được đảm bảo với độ rung tối thiểu khi có hiện tượng rung tay khi cầm máy, hỗ trợ người dùng tối đa khi chụp chủ thể di chuyển nhanh.

Với khả năng zoom quang học cao đến 10X và ngàm RF 35mm full frame, chỉ một chiếc ống kính này có thể bao phủ góc rộng từ 24mm đến 240mm khi chụp ảnh, cùng với khả năng chụp mọi thứ - từ phong cảnh, ảnh cận cảnh đến chân dung.

Khi người dùng muốn có trường ảnh sâu với góc rộng hay khi họ dùng hiệu ứng xóa nhòe hậu cảnh và hiệu ứng bokeh khi chụp tele, ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM đều có khả năng tùy biến với nhiều nhu cầu chụp ảnh khác nhau.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY 

2. Ống kính chân dung tốt nhất

Canon RF 85mm F1.2L USM 

Ống kính có khẩu độ mở lớn nhất là F1.2 cho phép người dùng xử lý nhanh trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi, cho độ sâu trường ảnh mỏng giúp nổi bật đối tượng lấy nét.

Tiêu cự ống kính là 85mm là một tiêu cự vàng cho thể loại nhiếp ảnh chân dung cho độ sâu trường ảnh đẹp và phối cảnh phù hợp của đối tượng so với hậu cảnh, giúp chụp ảnh chất lượng cao với hiệu ứng bokeh đẹp mịn tự nhiên. Độ dài tiêu cự 85mm cũng cho phép người chụp và đối tượng có khoảng cách tốt nhất để có thể dễ dàng giao tiếp.

Đặc biệt, Canon RF 85mm F1.2L là chiếc ống kính Canon RF đầu tiên được tích hợp công nghệ thấu kính Blue Spectrum Refractive (BR) độc quyền của Canon, giúp giảm đáng kể quang sai màu trong các ống kính khẩu lớn.

Nhằm bổ sung khả năng chụp ảnh, Canon đã trang bị động cơ USM dạng vòng, mang lại khả năng lấy nét tự động, nhanh chóng, gần như im lặng và ghi đè lấy nét hoàn toàn thủ công. Bên cạnh đó còn có một vòng điều khiển tích hợp vào thiết kế ống kính nhằm điều khiển trực quan các thiết lập phơi sáng từ chính ống kính.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

3. Ống kính macro tốt nhất 

Canon RF 35mm F1.8 Is Macro STM

Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và thân thiện với du lịch, macro góc rộng này cung cấp độ phóng đại 0,5x với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 6,7 inch, cộng với khẩu độ tối đa F1.8 cho khả năng ánh sáng yếu đáng kinh ngạc và 9 lưỡi cắt tròn cơ hoành cho bokeh đẹp.

Giống như các ống kính RF khác, 35mm F1. 8 IS MACRO STM có một vòng điều khiển chuyên dụng cho phép điều chỉnh phơi sáng nhanh, trong khi nhìn qua EVF.

Ống kính có thiết kế quang học tiên tiến và Super Spectra Coating, đảm bảo kết quả đặc biệt sắc nét với độ rõ nét tuyệt vời trong toàn bộ khung hình.

Bộ ổn định hình ảnh quang học giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy lên đến 5 điểm dừng để cho phép hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và tốc độ cửa trập thấp hơn.

Động cơ STM cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh, yên tĩnh, mượt mà và chính xác, lý tưởng cho việc quay video cũng như chụp ảnh.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

4. Ống kính zoom góc rộng tốt nhất

Canon RF 15-35mm F2.8L IS USM

Đây là chiếc ống kính zoom góc rộng tốt nhất mà bạn có thê rmua cho R6. Ống kính có dải tiêu cự góc rộng linh hoạt cùng với khẩu độ tối đa F2.8 không đổi. Thiết kế này cho phép chụp trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, đồng thời tăng khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh.

Canon RF 15-35mm F2.8L IS USM có cấu tạo gồm 16 thấu kính, ghép thành 12 nhóm; bao gồm 3 thấu kính phi cầu và 2 thấu kính UD giúp giảm méo, giảm quang sai, cải thiện độ nét. Lớp tráng phủ Air Sphere hỗ trợ giảm lóa sáng và bóng ma nhằm cải thiện tương phản và trung thực màu sắc khi chụp dưới ánh sáng gắt.

Chiếc ống kính Canon này sử dụng hệ thống lấy nét Nano USM đem lại hiệu suất lấy nét tự động chính xác, nhanh chóng và yên tĩnh, kết hợp chế độ lấy nét thủ công hoàn toàn. Chức năng ổn định hình ảnh giúp giảm rung tới 5 stops. Ngoài ra, Canon RF 15-35mm F2.8L IS USM cũng có khả năng chống thời tiết, bảo vệ ống kính khỏi bụi và hơi ẩm. Lớp phủ fluorine phía trước và sau ống kính cũng hạn chế việc in dấu vân tay và nhòe bẩn lên bề mặt kính, giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

5. Ống kính Prime góc rộng tốt nhất

Laowa 12mm F2.8 Zero-D

Laowa 12 mm F2.8 Zero-D cho ngàm RF của Canon có góc nhìn cực rộng 122 ° để bạn tạo ra một bức ảnh phong cảnh hoặc kiến ​​trúc nổi bật mà không ai có thể so sánh được. Chụp ảnh nội thất cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Khẩu độ tối đa F2.8 sáng rất thích hợp làm việc trong các điều kiện thiếu sáng hoặc nguồn sáng phức tạp.

Ống kính Laowa này có cấu trúc quang học gồm 1 cặp thấu kính phi cầu và 3 thấu kính ELD giúp kiểm soát cầu sai và quang sai sắc để cải thiện độ sắc nét và giảm hiện tượng diềm màu. Lớp tráng phủ Frog Eye hỗ trợ chống thấm nước và chống bụi từ các thành phần phía trước, hữu ích làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, ống kính thiết kế lấy nét thủ công kết hợp hệ thống thấu kính nổi (floating) duy trì hiệu suất trên suốt phạm vi lấy nét từ 7.09" đến vô cực.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

6. Ống kính zoom tiêu chuẩn tốt nhất

Canon RF 24-70mm F2.8L IS USM

Đây là chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn, hiệu suất cao dành cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê chụp ảnh - lý tưởng để chụp chân dung, phong cảnh, phim tài liệu hoặc đám cưới.

Khẩu độ tối đa không đổi F2.8 đảm bảo hình ảnh sắc nét và tuyệt đẹp. Với 21 yếu tố trong 15 nhóm và việc sử dụng màng chắn 9 lá khẩu tròn cũng góp phần tạo ra hiệu ứng bokeh tròn đẹp mắt.

Bổ sung cho hệ thống thấu kính tiên tiến là động cơ Nano USM mang lại hiệu suất lấy nét nhanh, gần như im lặng, có thể lấy nét tay toàn phần. Ổn định hình ảnh quang học cân bằng rung máy đến 5 bước nhằm hỗ trợ ảnh chụp cầm máy sắc nét hơn trong điều kiện ánh sáng phức tạp. 

Ngoài ra, ống kính Canon RF 24-70mm F2.8L IS USM này còn có thiết kế chống chịu thời tiết, có cả lớp phủ flo chống bám bẩn lên bề mặt kính, giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

Canon RF 28-70mm F2L USM

Phạm vi 28-70mm đa năng rất hữu ích cho nhiều đối tượng, từ cảnh quan bầu trời lớn đến chân dung, mỹ thuật và chụp ảnh đường phố.

Làm việc nhanh chóng và lặng lẽ trong nhiều tình huống khác nhau. RF 28-70mm F2L USM có khẩu độ tối đa f2, cho phép bạn điều khiển độ sâu trường ảnh trong chân dung và chụp môi trường trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ống kính được trang bị động cơ lấy nét tự động siêu thanh dạng vòng đã được kiểm chứng của Canon, mang lại hiệu suất lấy nét tự động êm và nhanh bên cạnh kiểm soát lấy nét thủ công toàn thời gian.

RF 28-70mm F2L USM có Lens Control Ring, cho phép các nhiếp ảnh gia phản ứng theo bản năng với điều kiện thay đổi bằng cách nhanh chóng điều chỉnh một loạt các thiết lập trong đó có khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO và bù sáng.

Là một thành viên của L-series, ống kính này có thiết kế chống chịu thời tiết bảo vệ chống bụi và độ ẩm để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

7. Ống kính Prime tiêu chuẩn tốt nhất

Canon RF 50mm F1.2L USM

Là một ống kính tiêu chuẩn có tiêu cự cố định, Canon RF 50mm F1.2L USM sẽ là nhân tố chính giúp bạn thể hiện các chủ đề một cách chi tiết, sắc nét, chân thực và lung linh nhất.

Ống kính có một khẩu độ tối đa F1.2 lớn và một động cơ siêu âm kiểu vòng (USM) để cung cấp lấy nét nhanh và chính xác.

Ngay cả ở độ sáng F1.2 mở hoàn toàn, ống kính đạt độ phân giải cao và độ tương phản sắc nét từ trung tâm đến các cạnh của khung. Tận dụng tối đa khẩu độ F1.2 lớn, vẻ đẹp của bokeh được chụp bằng ống kính này thực sự ấn tượng.

RF 50mm F1.2L USM có vòng điều khiển ống kính mới của Canon cung cấp khả năng điều khiển tùy chỉnh trên khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO hoặc bù phơi sáng. Ống kính này cũng có khả năng chống bụi, chống độ ẩm và hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

8. Ống kính zoom Telephoto tốt nhất

Canon RF 70-200mm F2.8L IS USM

Với khẩu độ F2.8 lớn và sáng và phạm vi zoom tiêu cự 70-200mm, ống kính Canon RF 70-200mm F2.8L IS USM là ống kính lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, chụp cuộc sống hoang dã, chụp ảnh cưới và ảnh sự kiện.

Đây cũng là chiếc lens đầu tiên mà Canon sử dụng hai mô tơ Nano USM giúp chế độ lấy nét tự động nâng thêm một tầm cao mới về tốc độ và giúp chúng ta lấy nét tự động yên tĩnh và mượt mà hơn khi quay video.

Ống kính ổn định hình ảnh cân bằng đến 5 stop giúp giảm rung khi chụp tay trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Vòng điều khiển độc đáo tích hợp với ống kính cho khả năng điều khiển trực quan các thiết lập phơi sáng ngay trên ống kính. Ngoài ra, ống kính 70-200mm này còn kháng thời tiết và có phủ fluorine nhằm bảo vệ các thành phần phía trước và sau ống kính.

► ĐẶT MUA: TẠI ĐÂY

Bình Minh Digital vừa hoàn thành bài giới thiệu top ống kính tốt nhất cho máy ảnh Canon EOS R6 ở nhiều thể loại và mục đích nhiếp ảnh khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn tìm được chiếc ống kính phù hợp cho chiếc máy ảnh yêu quý của mình. Chúc các bạn mua sắm thành công!

Hiện tất cả các mẫu ống kính trên đều đang được bán tại Bình Minh Digital với các chương trình khuyến mãi nên giá hết sức ưu đãi. Nhanh tay đặt mua trong thời gian này để hưởng những mức giá ưu đãi nhất nhé! Việc của bạn là mua hàng giao hàng tận nhà cứ để Bình Minh lo!

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c, Binhminhdigital có thể giúp gì cho a/c? ! Vui lòng để lại thông tin để được giải đáp sớm nhất!