Canon lặng lẽ ra mắt EOS Ra: máy ảnh chuyên chụp thiên văn

07/11/2019, 11:38 AM

Không cần phô trương, không tốn nhiều giấy mực của báo chí, Canon lặng lẽ ra mắt máy ảnh EOS Ra: máy ảnh mirrorless full frame chuyên chụp ảnh thiên văn đầu tiên của Canon.

Lý do mà hãng không quảng bá rộng rãi đó là vì chiếc máy ảnh này không dành cho số đông nhiếp ảnh gia, mà chỉ tập trung vào những người đam mê bộ môn nhiếp ảnh thiên văn, với chữ 'a' trong tên là viết tắt của 'astronomy'.

Vậy sản phẩm này có gì khác biệt với chiếc EOS R? Câu trả lời nằm ở cảm biến được gắn thêm một lớp filter IR để tăng khả năng thu nhận ánh sáng bước sóng 656nm, là tia hydrogen alpha được phát ra từ những hành tinh xa xôi - nhờ đó máy có thể dễ dàng chụp được những hành tinh này, giảm thời gian phơi sáng để chống hiện tượng vệt sáng hoặc rung máy.

Kèm theo đó, EOS Ra cũng cho phép người dùng zoom điện tử màn hình và ống ngắm EVF lên tới 30x, giúp cho việc lấy nét bằng tay trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Bên cạnh 2 khả năng được đề cập ở trên, chiếc máy ảnh Canon này có thông số kỹ thuật hoàn toàn giống với người anh em không mang ký tự "a" là Canon EOS R. Nó sử dụng cùng một cảm biến full frame CMOS 30.3MP, cùng thân máy bằng hợp kim Magie, cùng ngàm RF, cùng độ phân giải EVF cũng như LCD, và nhiều thứ khác.

Máy ảnh Canon EOS Ra hiện đã cho phép đặt hàng trước với giá 2.500 USD. Ngày giao hàng chính xác chưa được công bố, tuy nhiên theo những tin đồn gần đây nhất, máy ảnh sẽ xuất xưởng vào đầu tháng 12 năm 2019.

>> Liên hệ Binhminhdigital để được tư vấn và nhận những ưu đãi mới nhất khi mua trả góp máy ảnh và các phụ kiện nhiếp ảnh khác.

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 110 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
028.6297.0133 - 028.6297.0130
Chat Tư Vấn Trực Tiếp
Nhập thông tin email và số điện thoại của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn
  • Hỗ trợ viên
  • Chào a/c ! Em có thể giúp gì cho a/c không ?