Tin tức mới

 • Thủ thật chụp chuyển động múaThủ thật chụp chuyển động múa

  13/02/2016

  Thần thái và dáng điệu của các vũ công luôn hấp dẫn người xem từ đầu chí cuối. Họ là những bậc thầy với những chuyển động từ nhanh tới chậm. Muốn ghi lại những hình ảnh tả thực trên sân khấu một cách trọn vẹn không phải là điều dễ dàng. Để có thể bắt trọn từng khoảng khắc của một buổi diễn, cần có những thủ thuật chụp ảnh chuyển động.

 • Làm mờ chuyển động bằng PhotoshopLàm mờ chuyển động bằng Photoshop

  12/02/2016

  Như ta đã biết, muốn chụp một bức ảnh với các chuyển động mờ hoặc những nét mờ thì đòi hỏi phải có sự hiểu biết nhất định cùng những thao tác thành thục. Tuy nhiên, không cần bấm máy chụp, ta vẫn có thể có những tác phẩm ưng ý với những kỹ thuật làm mờ chuyển động bằng phần mềm Photoshop.

 • Những quy tắc cơ bản khi lia máy chụp chuyển độngNhững quy tắc cơ bản khi lia máy chụp chuyển động

  12/02/2016

  Khi lia máy để chụp ảnh chuyển động, có những quy tắc cơ bản cần biết để bức ảnh trông bắt mắt mà vẫn giữ độ nét cần thiết cho chủ thể.

 • Các kiểu chụp ảnh chuyển động mờCác kiểu chụp ảnh chuyển động mờ

  10/02/2016

  Như một số bài viết trước, với những kỹ thuật lia máy hay cách làm mờ chuyển động thụ động.. Nhìn chung, việc chụp mờ lại bị nhận định là xấu, nhưng không hẳn thế.

 • Kỹ thuật cho ảnh bokeh đẹp hơnKỹ thuật cho ảnh bokeh đẹp hơn

  9/02/2016

  Vào những dịp Giáng sinh hay dịp Tết, hoặc bất cứ một lễ hội nào trong năm, đường phố luôn được trang hoàng lộng lẫy với những ánh đèn trang trí đẹp mắt. Chỉ cần có kỹ thuật thì những bức ảnh bokeh được tạo ra sẽ lung linh huyền ảo vô cùng.

 • Làm mờ chuyển động trong các bức ảnhLàm mờ chuyển động trong các bức ảnh

  8/02/2016

  Có khi những hình ảnh có độ mờ nhất định lại lột tả hết vẻ chân thực của chủ thể hơn là được làm sắc nét. Như những chuyển động mạnh và liên tục cần có độ mờ vừa phải. Chúng ta có thể làm mờ chuyển động trong các bức ảnh với một vài phương pháp.

 • Chụp chuyển động với kỹ thuật lia máyChụp chuyển động với kỹ thuật lia máy

  6/02/2016

  Người chụp sẽ lia máy theo cùng chiều chuyển động với đối tượng được chụp. Như vậy, dù cho có đối tượng có dịch chuyển liên tục thì ảnh vẫn nét và rõ còn hậu cảnh xung quang dù đứng yên vẫn trở nên mờ ảo. Đây là kỹ thuật chụp chuyển động bằng cách lia máy. Đối tượng được chụp sẽ luôn ở vị trí phía trong khung hình.

 • Tự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giảnTự chế phụ kiện máy ảnh với một vài bước đơn giản

  5/02/2016

  Việc chụp một bức ảnh đẹp không phải chỉ có một chiếc máy xin mà còn cần hỗ trợ từ nhiều phụ kiện như chân máy, phông màn … Kỹ thuật chụp ảnh bao gồm nhiều yếu tố như đã đề cập nên việc có những phụ kiện cần thiết là không thể thiếu. Nếu thực sự bạn không có khả năng để chi phí cho nhiều thứ, hãy thử những cách sau

 • Các ống kính lấy nét như thế nàoCác ống kính lấy nét như thế nào

  5/02/2016

  Ống kính là một thiết bị quang học được cấu tạo bởi các vật liệu trong suốt, cho phép ánh sáng đi xuyên qua. Tùy thiết kế, một chiếc ống kính có thể được tích hợp thẳng vào máy ảnh hoặc có thể được tháo lắp và thay đổi. Các ống kính được cấu tạo bởi một hoặc nhiều thành phần thấu kính cho phép lật ngược, xuôi ánh sáng và tập trung ánh sáng lên bề mặt nhạy sáng, kết quả đầu ra là hình ảnh

 • Sony gây bất ngờ với những sản phẩm mớiSony gây bất ngờ với những sản phẩm mới

  5/02/2016

  Vừa qua, ngày 04/02/2016, Sony đã gây bất ngờ cho giới nhiếp ảnh với những sản phẩm mới của mình. Đầu tiên là sự ra mắt của máy ảnh Sony Alpha A6300 có khả năng lấy nét nhanh nhất thế giới. Bên cạnh đó, hãng còn giới thiệu dòng ống kính hoàn toàn mới - G Master chứa đựng tất cả tinh túy về mặt quang học.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH
Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0977.792.989 - 08.62.970.130